Một bệnh nhân tái dương tính sau khi đã khỏi Covid-19... nửa năm

PV |

Đó là một cụ bà 68 tuổi, ở Kinh Châu (Hồ Bắc, Trung Quốc). Bà từng mắc Covid-19, được chữa khỏi và cho xuất viện cách đây 6 tháng. Tuy nhiên, đến nay bà lại nhận được kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Hôm 9/8, bệnh nhân nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, bà từng được xác nhận khỏi Covid-19 và xuất viện hồi tháng Hai.

Hiện tại, nữ bệnh nhân đang được cách ly để theo dõi sức khỏe. Tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã nhận kết quả âm tính.

 

Thời báo hoàn câu dẫn lời Yang Zhanqiu, Phó Giám đốc Khoa sinh học mầm bệnh tại Đại học Vũ Hán nhận định đây là một trường hợp hiếm gặp, cho thấy cơ thể người phải mất rất nhiều thời gian mới có thể đào thải hoàn toàn virus SARS-CoV-2.

Theo lí giải của vị lãnh đạo bệnh viện, nồng độ virus trong cơ thể khá thấp, nên dẫn đến trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính khi xuất viện.Tuy nhiên, việc dương tính trở lại không có nghĩa là bệnh nhân vẫn còn khả năng lây bệnh, vì có khả năng đó chỉ là xác virus đang được thải loại.

Các trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 xảy ra khá phổ biến ở Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Nhưng ca bệnh ở Kinh Châu có thể là trường hợp tái dương tính sau thời gian khỏi bệnh dài nhất từng được ghi nhận.

Trước đó, hồi tháng Sáu, một phụ nữ ở Dallas (bang Texas, Mỹ) đã nhận kết quả tái dương tính sau khi khỏi bệnh khoảng 4 tháng.

Hiện, Trung Quốc hiện vẫn còn một số cụm dịch Covid-19 nhỏ lẻ, nhưng đều được đánh giá là trong tầm kiểm soát. Ngày 11/8, nước này chỉ ghi nhận 25 ca COVID-19 mới, trong đó có 16 ca nhập cảnh, 9 ca trong cộng đồng.

Tính đến nay, Trung Quốc có tổng cộng 84.737 ca mắc Covid-19, trong đó có 4.634 ca tử vong.

(Nguồn: Ngày nay)

TAGS

Một số phương tiện không kinh doanh vận tải hành khách vào thành phố Đông Hà đón, trả khách

Q.H |

Theo thông tin từ lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, mặc dù đã có lệnh cấm nhưng một số cá nhân vẫn sử dụng phương tiện không kinh doanh vận tải hành khách vào thành phố Đông Hà  (Quảng Trị) đón, trả khách.

Thêm 10 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng được xuất viện

Võ Văn Dũng |

Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 9 bệnh nhân gồm: 467, 684, 706, 768, 801, 799, 809, 813, 826. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và xuất viện bệnh nhân 783.

Lào ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19

Tổng hợp |

Hai ca nhiễm Covid-19 mới tại Lào di chuyển cùng một chuyến bay từ Hàn Quốc, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Bắt tạm giam cựu Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường

Dương Lê |

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Trường, cựu Thứ trưởng Bộ GTVT để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí", theo Điều 219 Bộ luật Hình sự 2015.