Một nhân viên của CDC Đồng Tháp nhiễm COVID-19

PV |

Hiện nay việc truy vết F1, F2 liên quan đến ca nghi nhiễm tại đây được tiến hành khẩn trương.

Trong cuộc họp khẩn sáng 25/6, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, 10 ca nghi nhiễm mới đều liên quan đến ca F0 đang điều trị tại khoa nội Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Trong đó, 8 ca là người nhà, người nuôi bệnh của F0. Một nhân viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Tháp dương tính nCoV, cho nên địa phương phải đóng cửa các địa điểm liên quan. 

Hiện nay việc truy vết F1, F2 liên quan đến ca nghi nhiễm tại đây được tiến hành khẩn trương. Địa phương huy động nhân lực từ các trung tâm y tế tuyến dưới để điều tra dịch tễ.

 

"Ngoài việc ngừng tiếp nhận người dân vào trụ sở CDC thì các hoạt động khác vẫn diễn ra như bình thường", ông Trần Văn Hai, Giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp, nói.

Ca nghi nhiễm còn lại là nam, 65 tuổi, từng điều trị Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Người được phát hiện dương tính khi đang điều trị tại Bệnh viện Quân dân y tỉnh Đồng Tháp.

Một phụ nữ, 56 tuổi, điều trị tại khoa nội từ 10/6 do áp xe ở vai, dương tính nCoV, trong số những người nuôi bệnh của ca này, có người về từ TP HCM và tỉnh Tiền Giang.

Đến nay Đồng Tháp phát hiện 13 ca Covid-19. Trong đó một ca liên quan nhóm truyền giáo phát hiện đầu tháng 6 đã được.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Tiếp tục ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng, Nghệ An diễn biến dịch bệnh rất phức tạp

PV |

Ngày 24/6, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An cho biết, từ đêm qua đến nay, Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca bệnh mới, gồm 1 ca trong cộng đồng và 1 ca là F1 đã cách ly từ trước.

WHO: Biến thể Delta lây lan nhanh, gây ra phần lớn số ca mắc COVID-19

Phan An |

Biến thể Delta nguy hiểm ở chỗ những người bị nhiễm có lượng virus rất cao trong cổ họng trong một thời gian ngắn và dễ dàng lây sang người khác trước khi họ nhận ra mình bị nhiễm bệnh.

Chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước có 2 ca nhiễm COVID-19

Thanh Mai |

Trong khi đó, kết quả xét nghiệm lần đầu của toàn bộ thành viên đội tuyển đều âm tính.

Đà Nẵng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với các đối tượng có nguy cơ cao

Võ Văn Dũng |

Các nhóm đối tượng được xét nghiệm là người lao động tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất; nhóm đối tượng trực tiếp cung ứng dịch vụ, tiếp xúc khách hàng.