Một nữ sinh ở Quảng Trị tử vong sau 7 ngày tiêm vaccine COVID-19

Hải My |

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị thông tin trên địa bàn có một trường hợp học sinh tử vong sau 7 ngày tiêm vaccine phòng COVID-19.

Cụ thể đó là trường hợp tử vong là em N.T.N.N. (17 tuổi), học sinh lớp 12, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Thận (huyện Triệu Phong).

Theo TTXVN, nữ sinh này tiêm vaccine COVID-19 vào chiều 2/12, tại Trạm Y tế xã Triệu Đại (Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong). Loại vaccine phòng COVID-19 em N. tiêm là Pfizer-BioNTech có hạn sử dụng đến tháng 2/2022.

 

Sau khi tiêm vaccine khoảng 25 phút, em N. có biểu hiện choáng, sốc phản vệ, mạch và huyết áp tụt. Ngay lập tức, đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong đã tiến hành xử lý theo hướng sốc phản vệ. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của em N. không cải thiện nên đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Trên đường đi, em N. có biểu hiện ngừng tim, ngừng thở.

Em N. được đưa đến phòng cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị ngay trong chiều 2/12. Tại đây, em được điều trị hồi sức tim phổi, chuyển hồi sức tích cực chống độc. Quá trình điều trị, em N. bị rối loạn đông máu.

Bệnh viện đã huy động các y, bác sĩ, cán bộ và người dân đến hiến máu cho em. Đến ngày thứ 7 sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19, em N. tử vong vào lúc 13 giờ ngày 9/12.

Theo ông Võ Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong, đơn vị thực hiện tuân thủ đầy đủ các quy trình tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.

Trong quá trình khám sàng lọc, em N.T.N.N. và gia đình có thông báo về việc em N. có tiền sử dị ứng với một số loại thuốc kháng sinh.

Khi biết được thông tin trên, bác sĩ đã khuyên gia đình nên cân nhắc trước khi tiêm, đồng thời khuyến cáo nếu gia đình muốn tiêm vaccine cho em nên đưa lên tuyến huyện (Bệnh viện huyện Triệu Phong) để tiêm. Tuy nhiên, mẹ em N. đề nghị tiêm ngay cho em tại Trạm Y tế xã Triệu Đại.

Đối với trường hợp này, trong khuyến cáo của Bộ Y tế không chống chỉ định tiêm, do vậy, các bác sĩ đã tiêm cho em theo đúng nguyện vọng của gia đình. Sau khi tiêm, em có biểu hiện sốc phản vệ…

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Hà Nội trả 2 lô vaccine được gia hạn sử dụng

Thanh Mai |

"Thành phố đã quyết định hoàn trả lô vaccine này và chúng tôi cũng vận động phụ huynh học sinh tiếp tục cho con em tiêm chủng vaccine", ông Cương nói.

Cơ quan y tế Lào khuyến nghị tiêm thêm mũi vaccine Covid-19 thứ 3

Tổng hợp |

Đại diện các cơ quan y tế Lào cho biết người từng mắc Covid-19 hoặc người đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 nên tiêm mũi bổ sung để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Thanh Hóa: Thêm 22 học sinh nhập viện sau tiêm vaccine COVID-19

Thanh Mai |

22 học sinh, đa số là nữ, xuất hiện các triệu chứng nhẹ, trong số này, 2 em bị co giật, đã được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Thủ tướng yêu cầu điều tra sự cố sau tiêm vaccine COVID-19 tại Thanh Hóa

Thanh Quang |

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xác định nguyên nhân sự cố sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa.