Một số trường hợp phải xét nghiệm SARS-CoV-2 với tần suất 3 ngày/1 lần

Q.H |

Ngày 24/7/2021, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cho biết, để quyết liệt phòng, chống COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh đã yêu cầu một số trường hợp phải xét nghiệm SARS-CoV-2 với tần suất 3 ngày/lần trong vòng 14 ngày.

Các trường hợp buộc phải áp dụng quy định trên là người được cử đi công tác để thi hành công vụ, chuyên gia điều hành dự án. Khi đến hoặc trở về Quảng Trị, những người này phải có giấy đề nghị công tác của cơ quan hoặc xác nhận của cấp có thẩm quyền, phải khai báo y tế và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 với tần suất 3 ngày/1 lần trong vòng 14 ngày. Đảm bảo các quy định ấy, họ mới không phải áp dụng biện pháp cách ly y tế. Trường hợp không tuân thủ tần suất xét nghiệm trên thì phải áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Cán bộ chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh: Q.H
Cán bộ chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh: Q.H

Ngoài trường hợp đặc biệt trên, tất cả người trở về Quảng Trị từ các tỉnh, thành phố đang có dịch nằm trong danh sách các địa điểm nguy cơ cập nhật của Sở Y tế thì phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực. Trường hợp phải áp dụng biện pháp cách ly tập trung và cách ly tại nhà thì không bắt buộc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 mà tổ chức cách ly theo quy định.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Tài xế chở hàng đường dài gặp nhiều khó khăn với giấy xét nghiệm COVID-19

Thanh Mai |

Theo một số tài xế chuyên chạy chặng Nha Trang - TP.HCM, vì giá xét nghiệm nhanh cao nên họ phải chạy đôn đáo tìm nơi có giá thấp.

Gần 500 thí sinh và cán bộ coi thi đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Trường Sơn |

Chiều ngày 08/7/2021, ngay sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, gần 500 thí sinh và cán bộ coi thi ở 2 điểm THPT Hướng Hóa và THCS Khe Sanh tại thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi rời khỏi điểm thi.

Hướng Hóa: 500 thí sinh được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Lê Trường |

Ngày 8/7/2021, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng của kỳ thi, khoảng 500 thí sinh và cán bộ coi thi tại 2 điểm thi đang áp dụng giãn cách xã hội ở huyện Hướng Hóa sẽ được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS – CoV-2 (COVID-19) bằng kỹ thuật RT-PCR (Phản ứng tổng hợp chuỗi polymerase sao chép ngược) trước khi rời khỏi điểm thi.

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho hơn 1 triệu dân

Thiên Lý |

UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành kế hoạch lấy mẫu tầm soát cộng đồng và xét nghiệm Covid-19 sàng lọc trên diện rộng bằng phương pháp Realtime-PCR cho 1 triệu dân tại các khu vực nguy cơ cao.