Một thai phụ là F2 sinh con an toàn trong khu cách ly

An Kiên - Hiền Loan |

Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai vừa thực hiện thành công ca sinh mổ cho một sản phụ thuộc trường hợp F2, đang được cách ly.

Thai phụ có địa chỉ thường trú tại phường Sa Pa, thị xã Sa Pa; là F2 của bệnh nhân Covid-19 2998, đang trong thời gian cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Bệnh nhân được chuyển đến khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Sản – Nhi Lào Cai ngày 10/5 và được các bác sĩ chẩn đoán thai 39 tuần trên nền sẹo cũ. Đến ngày 11/5, sản phụ chuyển dạ, được chỉ định mổ lúc 9h sáng.

Em bé chào đời trong khu cách ly Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai
Em bé chào đời trong khu cách ly Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai

Ca mổ đẻ được diễn ra tại phòng mổ lưu động tại khoa Truyền nhiễm của bệnh viện. Bệnh viện Sản - Nhi đã chuẩn bị, đảm bảo những điều kiện nghiêm ngặt trong phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình diễn ra ca mổ.

Ca mổ đẻ diễn ra thuận lợi, một bé trai khỏe mạnh nặng 3,3kg đã chào đời. Đây cũng là em bé đầu tiên được sinh ra bằng phương pháp đẻ mổ tại khu cách ly của Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai.

Sau sinh, mẹ con sản phụ được tiếp tục được cách ly tại bệnh viện đến hết thời gian theo quy định dưới sự theo dõi, chăm sóc của y, bác sỹ khoa Sản và khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Để đảm bảo an toàn khám công tác chữa bệnh, trước đó Bệnh viện Sản - Nhi  Lào Cai đã chủ động xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19; tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế; chuẩn bị phương án để chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh, sẵn sàng cho cả 2 tình huống đẻ thường và đẻ mổ, cũng như xử trí các bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị; đặc biệt lưu ý các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị.

(Nguồn: VOV-Tây Bắc)

TAGS

Phong tỏa cách ly tạm thời hai khu vực tại thành phố Đông Hà để phòng COVID-19

Q.H |

Ngày 10/5/2021, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Xúc động với lá thư của thầy hiệu trường gửi 61 thầy cô, học sinh cách ly tập trung

Thanh Mai |

Lá thư đã làm lay động trái tim nhiều học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh trong tình huống khó khăn.

Xử phạt 10 triệu đồng một trường hợp không chấp hành cách ly tại nhà

Hoàng Nhị |

Trường hợp bị phạt là Võ Nhật Trường, 35 tuổi, ngụ thôn Suối Nghệ, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức do có hành vi trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế của Ủy ban Nhân dân xã Suối Nghệ.

Đà Nẵng: Người cách ly sẽ được bỏ phiếu bầu cử trước cửa nhà

PV |

Ủy ban bầu cử TP Đà Nẵng tổ chức diễn tập bầu cử trong bốn tình huống khác nhau liên quan diễn biến dịch COVID-19.