Một thí sinh ở TP.HCM ngất xỉu, test nhanh dương tính với nCoV

Minh Nhật - Thu Hằng |

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, một thí sinh trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) được test nhanh và có kết quả dương tính với nCoV. Em này bị ngất xỉu trong phòng thi.

Theo thông báo của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện một thí sinh đang thi môn Văn sáng 7/7 có vấn đề về sức khỏe. Thí sinh được chuyển test nhanh và có kết quả dương tính, hiện lưu bệnh phẩm tại Trung tâm Y tế quận 3.

Trước đó, nguồn tin của Zing cho biết trong giờ làm bài thi môn Ngữ văn, thí sinh ở điểm thi này ngất xỉu. Em được đưa đến Bệnh viên quận 3 để theo dõi sức khỏe.

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn gặp vấn đề sức khỏe trong buổi thi sáng 7/7. Ảnh: Hoàng Quỳnh.
Thí sinh tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn gặp vấn đề sức khỏe trong buổi thi sáng 7/7. Ảnh: Hoàng Quỳnh.

Xác nhận với Zing trưa 7/7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết ông đã nhận thông tin về trường hợp thí sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3) ngất xỉu, test nhanh cho kết quả dương tính trong phòng thi.

“Điểm thi này chiều vẫn thi bình thường, còn lại xử lý theo quy trình”, ông Đức cho hay.

Sau khi nhận tin, ông Dương Anh Đức cùng ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM, đã xuống điểm thi trên làm việc.

Sáng 7/7, TP.HCM có 82.978 thí sinh dự thi môn Ngữ văn. Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009 trong tổng số 17.052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Thành phố đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực tổ chức kỳ thi.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đến tối 6/7, sau khi thí sinh làm thủ tục dự thi, TP.HCM có 1.703 em không dự thi do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

(Nguồn: Zing News)

TAGS

Đang cách ly, thanh niên vẫn đi ăn giỗ, thăm bạn gái... và dương tính SARS-CoV-2

PV |

Trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, một thanh niên về từ TP HCM đã được cách ly tại nhà ở phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, trong thời gian này, anh ta vẫn đi ăn giỗ, thăm người yêu, xem bóng đá…

Vừa được phát hiện dương tính với COVID-19, bệnh nhân tử vong trong ngày

Linh Trần |

Trong số 4 bệnh nhân tử vong liên quan đến Covid-19, BN18265 được phát hiện dương tính với virus SARS ngày 29/6 và tử vong cùng ngày.

Phát hiện 2 ca dương tính và nhiều F1, F2 có mặt tại một đám tang

Nhật Trường |

Ngày 3/7, UBND xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 và hàng chục trường hợp F1, F2 trên địa bàn.

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho hơn 1 triệu dân

Thiên Lý |

UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành kế hoạch lấy mẫu tầm soát cộng đồng và xét nghiệm Covid-19 sàng lọc trên diện rộng bằng phương pháp Realtime-PCR cho 1 triệu dân tại các khu vực nguy cơ cao.