Năm 2021, thi sát hạch giấy phép lái xe ôtô sẽ có 4 bài thi

Trang Thiều |

Từ 1.1.2021, người học và thi sát hạch giấy phép lái xe ôtô phải học và thi 4 bài thi. Trong đó, nội dung thi thêm là phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông trên thiết bị mô phỏng.

Đây là quy định trong Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 12/2017/TT-BGTVT của Bộ GTVT về đào tạo và cấp giấy phép lái xe, có hiệu lực từ ngày 1.1.2021.

Theo Thông tư 38/2019, ngoài các nội dung học từ trước đến nay, từ 1.1.2021, tất cả các trung tâm sát hạch lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để đào tạo lái xe ôtô. Trong đó, thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe gồm: hệ thống các máy tính có cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ôtô.

Người học và thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô phải học thêm một phần thi mới. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn
Người học và thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô phải học thêm một phần thi mới. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn

Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải sẽ sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông để sát hạch lái xe từ 1.5.2021.

Vì vậy, việc thi sát hạch lái xe sẽ có 4 bài thi thay vì 3 bài như trước đó, gồm: Sát hạch lý thuyết; Thi phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông; Thực hành lái xe trong hình; Thực hành lái xe trên đường.

Cụ thể, nếu không đạt nội dung lý thuyết thì không được thi lái ôtô bằng phần mềm mô phỏng. Nếu không đạt bài thi phần mềm mô phỏng thì không được thi thực hành trong hình. Nếu không đạt nội dung thực hành trong hình thì không được thi sát hạch lái xe trên đường.

Đặc biệt, đạt nội dung lý thuyết, phần mềm mô phỏng, thực hành lái xe trong hình nhưng không đạt kết quả thực hành lái xe trên đường thì được bảo lưu kết quả trong 1 năm.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Trừ điểm giấy phép lái xe: Vi phạm lỗi nào sẽ bị tước bằng?

Anh Tuấn |

Chính phủ vừa trình Quốc hội dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Trong đó, đáng chú ý là sẽ trừ điểm giấy phép lái xe thay vì tịch thu bằng lái như trước.

Sự khác biệt giữa giấy phép lái xe hạng B1 và B2

Kim Nhung |

Việc nắm rõ các đặc điểm cơ bản của hai loại giấy phép lái xe hạng B1 và B2 sẽ giúp tài xế dễ dàng lựa chọn bằng lái phù hợp với nhu cầu của mình.

Lưu ý gì khi lái xe đường dài một mình?

Phương Duy |

Nếu bạn phải lái xe một mình trong một chuyến đi dài, hãy lưu ý một vài điểm dưới đây để đảm bảo có một chuyến đi an toàn.

Kinh nghiệm "vàng" lái xe an toàn trong trời mưa bão lớn

Khánh Linh |

Nếu bắt buộc phải di chuyển trong mùa mưa bão, người điều khiển cần nắm được một số kinh nghiệm lái xe để tránh gặp phải tình huống nguy hiểm.