Nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ kéo dài bao lâu?

Thanh Mai |

Hà Nội cũng bước vào tuần nắng nóng gia tăng, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt lên đến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ.

 

Theo dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam áp thấp phía Tây phát triển về phía Đông nên khu vực Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ. Phía Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng trên diện rộng. Nền nhiệt cao nhất vào khoảng 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Từ 5 đến 6/5, vùng áp thấp phía Tây tiếp tục mở rộng, cùng với hiệu ứng phơn nên nắng nóng tăng cường toàn Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ.

Phía Tây Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 35-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Từ 7 - 10/5, cường độ nắng nóng gia tăng, có nơi có nền nhiệt cao từ 37 - 40 độ, có nơi trên 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-45%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Từ 4 - 6/5, Hà Nội sẽ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt phổ biển là 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ. Các ngày từ 7-10/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp độ 1.

Từ nay đến 7/5, nắng nóng xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, đêm có mưa dông

HL |

Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng phía Tây Bắc Bộ, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác.

Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, vùng núi có nơi dưới 14 độ C

Diệu Thúy |

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông; cục bộ có mưa vừa, to. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ...

Thế giới sẽ như thế nào nếu loài người… ngồi yên trong nhà?

Lê Mạnh |

Thế giới sẽ như thế nào nếu loài người… ngồi yên trong nhà? Bỏ qua những hệ luỵ khác, chỉ xét về mặt tích cực thì trái đất sẽ biết ơn về điều này.

Phát hiện một mộ hài cốt liệt sỹ nằm bên suối Ralây

Văn Tiến |

Ngày 23/4, ông Hồ Văn Hơng, ở thôn Ra Poong xã Ba Nang (Đakrông, Quảng Trị) khi đào đất để làm ruộng đã phát hiện một ngôi mộ hài cốt liệt sỹ.