Ngày nghỉ lễ 2/9: Xảy ra 16 vụ tai nạn, làm 7 người chết

Chu Thanh Vân |

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, ngày 2/9, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh dài 4 ngày, cả nước xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm 7 người chết và 11 người bị thương. Tất cả các vụ tai nạn trên đều xảy ra trên đường bộ. Đường sắt và đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn giao thông.

Đây là ngày nghỉ Lễ 2/9 đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây có số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương thấp như vậy, giảm gần 45% số vụ, giảm 56% số người chết và số người bị thương giảm 52% so với cùng kỳ năm trước. Nhìn lại ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2020, cả nước xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người, bị thương 23 người. Còn cùng kỳ năm 2019, con số này là 29 vụ, 25 người chết và  16 người bị thương vì tai nạn giao thông.

Ảnh minh họa: TTXVN phát
Ảnh minh họa: TTXVN phát

Trong ngày 2/9, lực lượng thuộc Cục Cảnh sát giao thông và Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 3.603 trường hợp vi phạm, so với ngày nghỉ Lễ đầu tiên của năm 2020, giảm 485 trường hợp (giảm 11,86%); phạt tiền gần 2,5 tỷ đồng. Trong đó, trên tuyến đường bộ, đã kiểm tra, phát hiện xử lý 3.502 trường hợp vi phạm; phạt hơn 2 tỷ đồng; tạm giữ 18 xe ô tô, 471 xe mô tô; tước 167 giấy phép lái xe các loại. Riêng vi phạm nồng độ cồn là 60 trường hợp. Trên tuyến đường thủy, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương kiểm tra, phát hiện, xử lý 101 trường hợp vi phạm, phạt gần 80 triệu đồng.

Hôm nay, cả nước cũng không xảy ra vụ ùn tắc giao thông nào. Đường thông, hè thoáng, phương tiện giao thông ít, đây là lý do kéo tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.

Trong kỳ nghỉ lễ năm nay, do nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều người hạn chế ra đường để phòng tránh dịch bệnh, không đi về quê hay đi du lịch nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông giảm mạnh, không còn tình cảnh xe cộ chen chúc nhau, ùn tắc giao thông trên các tuyến giao thông ra vào cửa ngõ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, và vì thế tai nạn giao thông cũng giảm theo.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

51 người trở thành F1 vì đứng xem tai nạn giao thông

Thanh Mai |

Cơ quan chuyên môn đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp là F2 và F3 để áp dụng các biện pháp phù hợp.

Cả gia đình đi xe ba gác về Nghệ An bị tai nạn thương tâm ở Bình Thuận

Lê Huân |

Vụ tai nạn xảy ra ngay tại chốt kiểm dịch Hàm Tân (Bình Thuận) khiến 1 người chết, 4 người còn lại trong một gia đình và 2 cán bộ công an bị thương.

7 tháng, hơn 3.600 người chết vì tai nạn giao thông

PV |

Tính chung 7 tháng năm 2021, cả nước xảy ra 7.137 vụ tai nạn giao thông, làm 3.635 người chết. Bình quân 1 ngày có 34 vụ tai nạn giao thông, làm 17 người chết.

Thanh tra vào cuộc vụ công nhân ở Quảng Trị bị tai nạn nát cánh tay

Hưng Thơ |

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị sẽ vào cuộc, giải quyết đơn khiếu nại của bà Trần Thị Dung - nữ lao động bị tai nạn lao động khi đang làm việc tại Công ty TNHH Tiến Phong Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị).