Người phụ nữ tổ chức đám tang cho mình bị khởi tố

Thanh Mai |

Bà Tuyến là người tổ chức đám tang giả nhằm mục đích lừa dối chủ nợ, gây xôn xao dư luận tại Sóc Trăng những ngày cuối tháng 3/2021.

Công an huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Người này đã tổ chức đám tang giả nhằm mục đích lừa dối chủ nợ, gây xôn xao dư luận tại Sóc Trăng những ngày cuối tháng 3/2021.

Bà Trần Thị Tuyến tại cơ quan công an.
Bà Trần Thị Tuyến tại cơ quan công an.

Trước đó vào chiều 29/3, gia đình bà này tổ chức đám tang cho bà Tuyến theo phong tục địa phương và ghi trên cáo phó là bà Tuyến chết ở Đồng Tháp. Nhưng có nhiều dấu hiệu bất thường là người thân của bà Tuyến không buồn, không khóc nên nghi ngờ, báo công an.

Cơ quan chức năng tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng quan tài, tổ chức khám nghiệm tử thi để xem xét có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 hay không nhưng khi quan tài được mở ra,  bên trong là 3 bao tải cát và khoảng 10kg gốc hoa huệ.

Cùng lúc đó, bà Tuyến xuất hiện và khai với cơ quan điều tra làm đám tang giả để thử thách lòng chung thủy của chồng. Nhiều người cho rằng bà Tuyến làm đám tang giả để trốn nợ.

Quá trình điều tra, bà Tuyến khai nhận lý do tổ chức đám tang giả nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ một số người mà bà đã vay tiền.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Lào tổ chức tang lễ cho người nhà nguyên Chủ tịch nước mất trong vụ lật du thuyền

Tổng hợp |

Người dân Lào tiếc thương trước mất mát to lớn của gia đình Xayasone, khi một số người thân của nguyên Chủ tịch, Tổng Bí thư Đảng NDCM Lào thiệt mạng trong vụ tai nạn lật du thuyền trên hồ Nam Ngum sáng 4/4.

Tự làm đám tang cho chính mình để nhận tiền phúng điếu

Nhật Hồ |

Ngày 31.3, Công an huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) đã tạm giữ hình sự người đàn bà 60 tuổi tự làm đám tang cho chính mình. Điều đáng nói, bà Tuyến vẫn còn sống bình thường, nhưng tự làm đám tang để nhận tiền phúng điếu.

2 bác sĩ Trung Quốc bỏ trốn sau khi bị bắt quả tang tại phòng khám 'chui'

PV |

Ngay khi cơ quan chức năng vừa đến kiểm tra, 2 người mặc áo blouse có quốc tịch Trung Quốc vội vã rời khỏi phòng khám.

Bắt quả tang 13 người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Minh Ánh |

Phát hiện 13 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc, đến từ nhiều tỉnh thành như Thái Nguyên, Phú Thọ, Thanh Hóa, Trà Vinh,...