Người phụ nữ Trung Quốc nhận án tù 6 tháng vì trồng anh túc để nấu lẩu

Hà Linh |

Một phụ nữ Trung Quốc đã nhận bản án 6 tháng tù giam và nộp phạt 3.000 nhân dân tệ (10,6 triệu đồng) vì trồng cây anh túc trên sân thượng để nấu lẩu.


Tòa án nhân dân huyện Taijiang, tỉnh Chiết Giang đã công bố phán quyết trên vào ngày 25/4 vừa qua. Theo tài liệu được chia sẻ trên tài khoản WeChat chính thức của tòa án, người phụ nữ họ Zhang đã trồng hơn 900 cây anh túc vì cho rằng đây là gia vị cho món lẩu. Bà Zhang đã mua lại hạt giống từ cha mình vào tháng 10/2023.

Cảnh sát huyện Taijiang đã phát hiện hơn 900 cây khả nghi trong một cuộc tuần tra định kỳ bằng thiết bị bay không người lái tại khu vực vào tháng 2. Họ thu giữ chúng và sau đó xác định những cây này là anh túc.

Cây anh túc. Ảnh minh họa: ABC News
Cây anh túc. Ảnh minh họa: ABC News

Ngày 1/4, Tòa sơ thẩm huyện Taijiang đã chính thức buộc tội bà Zhang trồng trái phép cây anh túc. Tòa tuyên bố bà Zhang có tội. Tuy nhiên, tòa án cũng xem xét sự ăn năn và hợp tác của bà Zhang trong quá trình điều tra nên cuối cùng đã tuyên án treo. Thẩm phán nhắc nhở người dân tại phiên tòa rằng việc trồng cây anh túc là bất hợp pháp.

Theo luật pháp Trung Quốc, bất kỳ ai bị bắt vì trồng từ 500 đến 3.000 cây anh túc có thể bị phạt tù tới 5 năm, và trồng hơn 3.000 cây có thể đối mặt với án tù từ 5 năm trở lên.

(Nguồn: Chinadaily)

Bi hài chuyện vượt khó giữa mưa lũ ở Huế: Nấu mì ở sảnh chung cư, muốn hái rau vườn phải biết lặn

S.A |

Đây có lẽ là những trải nghiệm khó quên với người đang ở Huế.

Chủ cơ sở nấu ăn lưu động gây ngộ độc thức ăn sau tiệc cưới bị phạt 22,5 triệu đồng

Vân Phong |

Ngày 7/6, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị cho biết, đơn vị đã quyết định xử phạt bà Trần Thị Cúc (trú thôn Phương An, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong) 22,5 triệu đồng vì vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

Tăng cường quản lý dịch vụ nấu ăn lưu động

Vân Phong |

Ngày 29/5, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị cho biết, những năm qua trên địa bàn tỉnh loại hình kinh doanh dịch vụ nấu ăn lưu động phục vụ tiệc, hội họp, đám cưới… phát triển mạnh, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm rất cao.