Người trong khu cách ly ở Bình Dương đe doạ bác sĩ

Thanh Mai |

"Khi bác sĩ nhắc nhở, họ đe doạ", Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương), bác sĩ Huỳnh Minh Chín cho biết có 10 trường hợp đang cách ly tại đây đã bị lập biên bản xử lý do có hành vi không chấp hành tuân thủ phòng dịch, đe doạ nhân viên y tế.

Các trường hợp này là người ở nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam và được đưa đến đây cách ly tập trung. Tuy nhiên, họ thường xuyên không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, đi từ phòng này qua phòng khác... Khi được nhắc nhở thì họ tỏ thái độ đe dọa. 

 

Khu cách ly tại Bàu Bàng đang phục vụ 428 người, trong đó có 204 F1 phải cách ly thêm 21 ngày, ngoài ra còn có  223 F2 cách ly thêm 8 ngày nên phải tăng cường lực lượng an ninh để hỗ trợ khi cần thiết.

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, đơn vị đang chờ báo cáo cụ thể toàn bộ sự việc để đưa ra hướng xử lý. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ chuyển cho cơ quan điều tra truy cứu trách nhiệm.

Phía Công an huyện Bàu Bàng cho biết, tình hình an ninh trật tự ở khu cách ly vẫn ổn định, có vài cá nhân tranh cãi với nhân viên y tế nhưng chưa đến mức chống đối.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Y, bác sĩ quyên góp tiền hỗ trợ bệnh nhân ung thư đang cách ly tập trung

Quang Hiệp |

Trong lúc đang dồn sức phòng, chống COVID-19, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế TP. Đông Hà còn có một việc làm khiến nhiều người cảm động là quyên góp tiền hỗ trợ bệnh nhân ung thư đang được cách ly tập trung. 

Xử phạt 5 triệu đồng đối với một trường hợp F2 trốn tránh cách ly y tế

Hương Thu |

Ngày 12/5, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã ký quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với một trường hợp F2 trốn tránh, không chấp hành quyết định cách ly phòng, chống COVID-19. 

Một học sinh mắc COVID-19, cách ly khẩn cấp 53 giáo viên, học sinh

Lê Nguyên |

Trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 là học sinh lớp 10, có địa chỉ ở thôn Tử Lý (xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên). Đây là cháu nội của BN3450 và BN3451 đã được ghi nhận vào ngày 9/5.

Chậm trễ đưa ca F1 đi cách ly, xét nghiệm, chủ tịch huyện bị phê bình

Phan Loan |

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra văn bản phê bình Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19.