Nhật Bản bắt nghi phạm dọa bắn máy bay Vietnam Airlines

Thanh Mai |

Nghi phạm 17 tuổi ở tỉnh Yamagata, Nhật Bản bị bắt vì dọa bắn hạ máy bay Vietnam Airlines.

Ngày 16/2, Japan Today dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, nghi phạm vụ đe dọa bắn rơi máy bay chở khách của Vietnam Airlines bị bắt giữ hôm 15/2. Cảnh sát truy tìm số điện thoại cuộc gọi đe dọa, phát hiện nghi phạm gọi điện từ nhà riêng ở tỉnh Yamagata, Nhật Bản. Nghi phạm - thiếu niên 17 tuổi - được cho là đã gọi điện từ nhà riêng ở Yamagata.

Cảnh sát tỉnh Chiba đã lần ra số điện thoại của thiếu niên nói trên và tiến hành bắt giữ hôm 15/2. Cảnh sát cho biết nghi phạm được xác định có vấn đề về thần kinh, và đã thừa nhận hành vi phạm tội.

 

Trước đó vào ngày 5/1/2022, chuyến bay VN5311 của Vietnam Airlines chở 47 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn bị dọa bắn khi vừa cất cánh rời sân bay Narita - Nhật Bản về Việt Nam được 40 phút. Sự việc xảy ra vào khoảng 11h (giờ địa phương), chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản nhận được cuộc điện thoại từ một đối tượng giọng nam giới tự xưng là người Mỹ, nói tiếng Nhật, đe dọa: "Chuyến bay VN5311 tốt nhất là quay lại Narita, nếu không sẽ bị bắn hạ khi bay qua Vịnh Tokyo".

Nhân viên nhận điện thoại hỏi: "Ông có thể nói lại điều ông vừa nói được không?". Giọng người đàn ông trả lời: "Tôi đang chuẩn bị bắn VN5311 khi bay qua Vịnh Tokyo, tốt nhất nên quay lại".

Trước tình huống này, chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh khẩn nguy xuống sân bay Fukuoka, Nhật Bản.

Giới chức trách và cảnh sát sân bay Fukuoka đã lên máy bay để xem xét, đánh giá sự an toàn của chuyến bay. Sau khi xác định chuyến bay an toàn, không có dấu hiệu bất thường, nhà chức trách và cảnh sát sân bay Fukuoka đã thông báo cho phép chuyến bay VN5311 khởi hành về Hà Nội. 

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Máy bay Vietnam Airlines từ Nhật Bản về Hà Nội bị đe doạ bắn hạ

Thanh Mai |

Theo đó, máy bay VN5311 từ Narita (Nhật Bản) về Hà Nội của Vietnam Airlines nhận được một cuộc điện thoại đe doạ bắn hạ.

Malaysia: Một quân nhân nổ súng bắn chết 3 đồng đội rồi tự sát

Phan An |

Theo cảnh sát, vụ nổ súng xảy ra vào buổi sáng ngày 13/8 ở chốt kiểm soát tại một căn cứ không quân thuộc bang Sarawak trên đảo Borneo, có thể do mâu thuẫn nội bộ giữa các quân nhân.

Ba anh em trong một gia đình lâm cảnh tù tội trong vụ án bắn người

Võ Nam |

Do mâu thuẫn cá nhân, bị cáo Đặng Viết Giang đã cùng các anh em đi “giải quyết”, dẫn đến cảnh tù tội cho ba người trong một gia đình.

Nghi phạm bắn chết người ở Quảng Trị khai đã bắn 2 phát chỉ thiên trước đó

Hưng Thơ |

Chiều 11.6, nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã lấy được lời khai ban đầu của nghi phạm vụ nổ súng khiến một người tử vong xảy ra lúc 21h30 tối 10.6 tại đường Lê Hồng Phong (phường 3, thị xã Quảng Trị).