Nhiều khách hàng nhận được tin nhắn giả mạo danh ngân hàng

Thanh Mai |

Hoặc có tin nhắn thì cũng với nội dung trên nhưng yêu cầu nhấp vào đường link https://vietinbank-ipay để hủy thanh toán.

Nhiều người cho biết những ngày gần đây họ liên tục nhận được các tin nhắn từ tên thương hiệu của VietinBank với nội dung: "Chúng tôi phát hiện tài khoản của bạn đang tiêu dùng ở nước ngoài. Nếu không phải bạn đang tiêu dùng vui lòng nhấp vào https://vietinbank-online.com để hủy thanh toán" kèm yêu cầu nhấp vào đường link https://vietinbank-ipay để hủy thanh toán. Tên thương hiệu VietinBank được viết thành "Vietinbanh", tức chữ "k" cuối thay bằng chữ "h".

 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện VietinBank cho biết đó là các tin nhắn SMS mạo danh ngân hàng VietinBank để lừa đảo. VietinBank đã liên tục cảnh báo về việc này và đề nghị khách hàng không bấm vào các link giả mạo, không đăng nhập dịch vụ VietinBank iPay từ các tin nhắn lạ.

"Các yêu cầu cung cấp thông tin đó đều là giả mạo, ngân hàng chỉ có một website duy nhất là https://www.vietinbank.vn và ứng dụng iPay Mobile tại Appstore/Google Play/CH Play", VietinBank cho biết.

Một số người dùng Sacombank Pay cũng nhận được cảnh báo từ Ngân hàng Sacombank về việc tội phạm giả mạo tên thương hiệu ngân hàng để gửi tin nhắn lừa đảo. Ngân hàng cũng đề nghị khách hàng không nhấp vào các đường link lạ.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Mua phải lan đột biến giả, một người trình báo bị lừa gần 10 tỉ đồng

Cường Ngô |

Một người đàn ông vừa cho biết đã bị lừa gần 10 tỉ đồng khi mua lan đột biến của nhiều nhà vườn. Hiện tại, vụ việc đã được anh trình báo lên Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội), Yên Thuỷ (Hoà Bình), Long Thành (Đồng Nai).

Công an Hưng Yên cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua bán lan đột biến

Đình Trường |

Ngày 10.4, trước tình trạng hàng loạt các thương vụ mua bán lan đột biến với tổng giá trị lên tới cả trăm tỉ đồng vừa diễn ra, công an tỉnh Hưng Yên đã đưa ra cảnh báo tới người dân, tránh bị lợi dung vào các chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh bị đề nghị truy tố tội "Lừa dối khách hàng"

VIỆT DŨNG |

Ông Lê Thanh Thản - Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh - bị đề nghị truy tố về tội "Lừa dối khách hàng" do có sai phạm liên quan dự án CT6 Kiến Hưng, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP.Hà Nội.

Chiếm tài khoản Facebook, giả danh người thân để lừa đảo chuyển tiền

Đỗ Trưởng |

Hai đối tượng chiếm đoạt tài khoản Facebook người thân của anh Lê Hoàng Bảo Lâm đang ở nước ngoài, yêu cầu anh Lâm nhập thông tin tài khoản, mã OTP vào một đường link rồi chiếm đoạt tiền.