NSND Hoàng Dũng qua đời vì bạo bệnh

Thanh Mai |

Thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời khiến nhiều người bàng hoàng.

NSND Công Lý cho bết, NSND Hoàng Dũng qua đời tại bệnh viện vào lúc 14h15 phút tại Bệnh viện Huyết Học Trung Ương sau thời gian chiến đấu với bệnh tật. 

"Con trai đầu của anh Dũng vừa gọi điện cho tôi thông báo anh Dũng đã qua đời vào lúc 14h15 phút tại bệnh viện", NS Công Lý nói.

NSND Hoàng Dũng.
NSND Hoàng Dũng.

Cuối tháng 12/2020, NSND Hoàng Dũng phải phẫu thuật vì bệnh cột sống trở nặng. Sau đó, NSND Hoàng Dũng xuất hiện trong tình trạng đi lại rất khó khăn. Ông phải nhờ người chở và dìu đến điểm tổ chức họp báo. Dù được chăm sóc tận tình nhưng NSND Hoàng Dũng đã không thể vượt qua cơn bạo bệnh, từ giã cõi tạm ở tuổi 65.

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (2007-2017). Ông được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, danh hiệu cao nhất mà nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người biểu diễn nghệ thuật, năm 2007.

Ngoài cương vị Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, Hoàng Dũng còn là Ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Hội đồng nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, ủy viên Hội đồng Nghệ thuật của thành phố Hà Nội.

Bên cạnh sự nghiệp sân khấu, Hoàng Dũng còn là gương mặt ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả trong lĩnh vưc phim truyền hình và điện ảnh. Một trong những vai diễn gần đây ghi dấu ấn mạnh mẽ của NSND Hoàng Dũng chính là vai ông trùm trong Người phán xử. 

Ngoài ra còn có Tướng về hưu, Gái già lắm chiêu (Điện ảnh), Sinh tử, Trở về yêu thương, Về nhà đi con... 

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Cùng những nghệ sỹ thành danh tuổi Sửu nói chuyện về Tết con Trâu

Minh Thu |

Trước thềm năm Tân Sửu, báo VietnamPlus có cuộc trò chuyện với những văn nghệ sỹ tuổi Sửu. Họ chia sẻ về những quan niệm về Tết cổ truyền.

Ngắm đàn trâu “khủng” tại phiên chợ Tết Tân Sửu ở xứ Nghệ

Hải Đăng |

Ngày 26 Tết Tân Sửu (7.2.2021), đàn trâu hàng nghìn con được đưa về trao đổi, mua bán tại chợ Ú (Nghệ An) - chợ trâu bò lớn nhất miền Trung.

Cụ ông ở Nghệ An trình báo mất... quan tài ngày giáp Tết

Cảnh Huệ |

Ngày 7/2, ông Trần Văn Hoàng - Chủ tịch UBND xã Châu Tiến (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết: Công an xã này đang xác minh thông tin trình báo của một gia đình trên địa bàn về việc mất trộm... bộ quan tài gỗ.

1 học sinh lớp 10 tử vong ngay sau tiếng nổ lớn nghi pháo nổ

Quang Đại |

Ngay sau tiếng nổ lớn, người dân xã Tân An (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) phát hiện thấy 1 học sinh lớp 10 và cháu nhỏ bất động trên sàn nhà, trên người có nhiều vết thương.