Nữ sinh làm theo lời hù dọa, bị mất hơn 830 triệu đồng

Hải Hiếu |

Ngày 16-6, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xác minh, điều tra trình báo của nữ sinh N.T.N.Y (24 tuổi) về việc bị lừa 837 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Theo trình báo của Y, sáng  8-6, nữ sinh này đang ở trong ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu) thì nhận được cuộc gọi từ số máy 0904746… và người đàn ông xưng danh là CSGT, thông báo rằng cô này vi phạm Luật giao thông đường bộ, liên quan đến một ô tô.

 

Trong lúc Y chưa hiểu chuyện gì xảy ra, cố tình giải thích thì cuộc gọi bị gián đoạn.

Liền sau đó, một số máy khác là 8832363822300 gọi cho chị Y, tự xưng là cán bộ Công an TP Đà Nẵng và nói đang điều tra một vụ án có liên quan đến chị và muốn xác nhận cụ thể một số thông tin như: Chứng minh tài sản hiện có và nguồn thu nhập, nguồn gốc tài sản cá nhân có liên quan… đề nghị chị hợp tác, bằng không sẽ khởi tố vụ án, điều tra theo quy định của pháp luật.

Lúc này, chị Y hoang mang nên đã làm theo hướng dẫn của người trong điện thoại. Người điện đàm gửi cho chị Y một đường link, yêu cầu nữ sinh này đăng nhập vào và soạn tin với nội dung TCB HUI SMART OTP gửi đến số 8049. Sau khi thực hiện các thao tác theo yêu cầu, thì số máy nước ngoài gọi tới hướng dẫn và kết thúc cuộc gọi.

Đến tối cùng ngày, số tiền trong tài khoản ngân hàng Techcombank của chị Y liên tục bị trừ tổng cộng 837 triệu đồng. Lúc này, chị Y. mới tá hỏa, nghi ngờ mình bị lừa nên báo công an.

(Nguồn: Pháp Luật)

TAGS

Website mạo danh điện lực, tin giả về lịch cắt điện để lừa tiền

Thanh Mai |

Các trang web này sử dụng tên miền gây liên tưởng đến website của các công ty điện lực, đăng thông tin giả.

Người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Ngọc An |

Sau khi giả danh Công an quận Đống Đa, Hà Nội thông báo tài khoản của nạn nhân có liên quan đến việc rửa tiền và ma túy, các đối tượng yêu cầu nạn nhân mở tài khoản tại 2 ngân hàng rồi chuyển hàng tỷ đồng để chứng minh.

Phát hiện đối tượng giả "công an mật" để lừa đảo

Đinh Lê |

Nguyễn Văn Tùng (ở Thanh Hóa) "nổ" mình là "công an mật", sau đó lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Bẫy 'tặng quà triệu USD' lừa đảo hàng trăm phụ nữ

Thanh Mai |

Công an TP HCM kêu gọi những nạn nhân của băng nhóm này liên hệ Đội 4, Phòng cảnh sát Hình sự để hợp tác điều tra.