Ông Nguyễn Đăng Quang tái đắc cử là Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị

Nguyên Lý |

Ông Nguyễn Đăng Quang tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu bầu 50/50 phiếu.

Ngày 18/6, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và các Ban của Hội đồng Nhân dân.

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 tái đắc cử là Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu bầu 50/50 phiếu.

Ông Nguyễn Đăng Quang được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Ông Nguyễn Đăng Quang được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Các ông Lê Quang Chiến và Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VII cũng tiếp tục được bầu là Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa VIII.

Các đại biểu tham dự kỳ họp cũng bỏ phiếu bầu các chức danh Trưởng ban và Phó Trưởng ban các ban Pháp chế, Kinh tế-ngân sách, Văn hóa-xã hội và Dân tộc của Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VIII.

Ông Nguyễn Đăng Quang sinh năm 1968; quê quán huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị; trình độ chuyên môn: Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Thạc sỹ Quản lý công; Cao cấp Lý luận chính trị.

Ông từng trải qua các vị trí công tác: Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh, Bí thư Thành ủy Đông Hà, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu đã thống nhất bầu ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2016-2021 là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu các ông Hà Sỹ Đồng, Hoàng Nam, Lê Đức Tiến là Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Đăng Quang cảm ơn các đại biểu đã tin tưởng, tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo của Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, tập thể Thường trực, các Ban Hội đồng Nhân dân tỉnh và các đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Dự và phát biểu tại kỳ họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng nhấn mạnh, các đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ mới tỉnh cần phát huy trí tuệ, thống nhất trong các quyết sách, nâng cao chất lượng kỳ họp để các chính sách đưa ra được sát, đúng và khả thi, để đến năm 2025 Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển trung bình cao và đến năm 2030 đạt trình độ phát triển khá trong cả nước.

Các đại biểu Hội đồng Nhân dân cần gần dân, trọng dân và vì dân; nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực cao để triển khai hiệu quả mục tiêu phát triển của tỉnh đã đề ra./.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Đường 70 tỉ ở Quảng Trị sau 5 năm thi công vẫn dang dở

Hưng Thơ |

Đường Hùng Vương nối dài (thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) nằm trong dự án có vốn vay từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) được khởi công xây dựng từ năm 2017. Sau gần 5 năm thi công, đến nay công trình vẫn đang dang dở.

Gần 30.000 khẩu trang miễn phí cho người dân tại các chợ

Trường Sơn |

Nhằm nâng cao nhận thức phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân, từ ngày 16/6-19/6/2021, Đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị phối hợp với các tổ chức, cơ sở đoàn trong tỉnh triển khai phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các chợ trên địa bàn.

Phấn đấu hết năm 2024 sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở công vụ cho giáo viên vùng khó

Đ.V |

Ngày 16/6/2021, đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Trị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm trưởng đoàn kiểm tra thực trạng nhà ở công vụ cho giáo viên vùng khó trên địa bàn huyện Hướng Hóa và huyện Đakrông.

Lần đầu tiên Quảng Trị chọn phó giám đốc các sở thông qua thi tuyển

Hưng Thơ |

Ngày 15.6, ông Phan Văn Phụng - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị - cho biết, đơn vị vừa có thông báo về việc thi tuyển chức danh 1 Phó Giám đốc Sở Công Thương và 1 Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.