Ông Võ Hoàng Yên tuyên bố "đã chữa câm cho 4.000", nhưng kết quả thế nào?

Quang Đại |

Trong quá trình chữa bệnh tại Hà Tĩnh, ông Võ Hoàng Yên cho biết đã chữa cho hơn 4.000 người bị câm biết nói.

Theo thông tin trên báo Hà Tĩnh điện tử ngày 6.11.2011: "Lương y Võ Hoàng Yên chia sẻ: 6 năm qua tôi chưa nhận bất cứ đồng tiền nào từ bệnh nhân. Thế gian có hạnh phúc nào hơn khi mang lại hạnh phúc, nụ cười cho người khác. Mỗi năm tôi chữa trị được hơn 4.000 người câm biết nói".

Cũng theo thông tin trên báo Hà Tĩnh, ngày 4.11.2011, ông Võ Hoàng Yên cùng các cộng sự được Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh mời về khám chữa bệnh. Trong 3 ngày đã có hơn 200 bệnh nhân được thăm khám, nhiều bệnh nhân được chữa khỏi câm điếc, bại liệt hoặc có tiến triển khá.

Ông Võ Hoàng Yên trong một lần chữa bệnh cho người dân huyện Tiên Phước (Quảng Nam). Ảnh CTV
Ông Võ Hoàng Yên trong một lần chữa bệnh cho người dân huyện Tiên Phước (Quảng Nam). Ảnh CTV

Tại Hà Tĩnh, Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 7.2012, do ông Võ Hoàng Yên làm giám đốc.

Đến năm 2015, trung tâm có 27 y bác sỹ, cán bộ, nhân viên thực hiện các nhiệm vụ thăm khám, điều trị và làm các thủ tục đăng ký, hỗ trợ cho các bệnh nhân. Bình quân mỗi ngày, trung tâm tiếp nhận khoảng gần 300 bệnh nhân.

Theo thống kê, trung tâm mỗi năm đón khoảng 7-8 ngàn lượt bệnh nhân từ các địa phương trong nước.

Tính từ thời điểm đi vào hoạt động đến tháng 6/2015, trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên đã đón trên 40 ngàn lượt bệnh nhân, trong đó, bệnh nhân mắc bệnh bại liệt trên 18 ngàn, câm điếc trên 8 ngàn, các bệnh liên quan đến xương khớp trên 14 ngàn lượt....

Tháng 1.2016, ông Võ Hoàng Yên đã gửi đơn tới Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Đông y Hà Tĩnh xin được tạm ngừng chữa bệnh tại trung tâm trong 2 năm. Lý do là để hoàn thiện các chứng chỉ, giấy phép hành nghề và giải quyết một số việc ở Bình Phước và miền Nam.

Sau đó, ông Võ Hoàng Yên không trở lại Hà Tĩnh chữa bệnh. Từ đó đến nay, Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên bỏ hoang, cơ sở vật chất xuống cấp.

Thời điểm cơ quan chức năng Hà Tĩnh cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động cho Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên, ông Võ Hoàng Yên không có các bằng cấp chuyên môn theo quy định.

Về phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên dùng các kĩ thuật xoa bóp, kéo lưỡi để chữa câm, điếc, bác sĩ Nguyễn Văn Lĩnh – Giám đốc Bệnh viện Hồng Hà (Hà Tĩnh) khẳng định là phản khoa học, không có kết quả.

Đến nay, cơ quan chức năng Hà Tĩnh chưa công bố trường hợp nào tại Hà Tĩnh và các địa phương khác bị câm, điếc được ông Võ Hoàng Yên chữa khỏi.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở Trung tâm Y tế huyện Đakrông

Thanh Trúc |

Quan tâm đến công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ; nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế; xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp… là những giải pháp quan trọng mà Trung tâm Y tế huyện Đakrông (Quảng Trị) tập trung thực hiện có hiệu quả thời gian qua nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB). Nhờ đó, tỉ lệ người dân đến KCB tại cơ sở y tế ngày càng tăng, mức độ hài lòng về chất lượng KCB được đánh giá cao.

Chi phí cách ly, khám, chữa bệnh trong thời gian cách ly phòng chống COVID-19

T.L |

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 16/NQ-CP về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Liên thông khám chữa bệnh BHYT tuyến tỉnh: Dân mừng, bệnh viện lo

Đinh Hằng |

Theo nhiều chuyên gia, quy định thông tuyến tỉnh trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tạo thuận lợi hơn cho người dân, nhưng cũng là áp lực không hề nhỏ đối với các bệnh viện và Quỹ Bảo hiểm y tế.

Những tác dụng chữa bệnh thần kỳ của rau diếp cá

Minh Vũ |

Từ xưa, rau diếp cá vẫn hay được dân gian sử dụng như một bài thuốc để trị sốt ở trẻ em, bởi diếp cá có tính bình, thanh nhiệt cơ thể. Thế nhưng ít ai biết rằng ngoài công dụng trị sốt ra, rau diếp cá còn có công dụng thần kỳ, giúp điều trị nhiều loại bệnh khác.