Ông Yên trả tiền cho ông Dũng, vậy tiền của bệnh nhân thì sao?

Lê Thanh Phong |

Ông Võ Hoàng Yên nuốt không trôi tiền của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, nên gửi thư xin trả lại. Nhưng chuyện lừa đảo toang hoang đến nước này, ông Yên ăn không được mà nhả ra cũng không xong.

Nội dung thư ông Yên viết: "Trong những số tiền mà anh chị đưa tặng tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoản nào hoặc trả lại hết thì lương y Võ Hoàng Yên sẽ hoàn trả lại bằng tiền mặt và tài sản đất".

Nhưng vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng không đồng ý. Quan điểm của đại gia này là bóc cho hết chân dung lừa đảo Võ Hoàng Yên.

Ông Huỳnh Uy Dũng cho rằng, các video chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên là “đóng phim“. Ảnh: HĐ
Ông Huỳnh Uy Dũng cho rằng, các video chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên là “đóng phim“. Ảnh: HĐ

Ông Dũng tuyên bố dứt khoát: “Vợ chồng tôi đã hứa với công chúng là lột trần sự thật và không thỏa hiệp vì tiền”.

Ông Huỳnh Uy Dũng không thoả hiệp vì tiền là đương nhiên, khi vợ chồng ông đã bỏ ra số tiền đó vì mục đích làm việc thiện thì chuyện tố cáo ông Yên không phải là tiền bạc. Ông Huỳnh Uy Dũng còn nói chắc chắn rằng, nếu ông Yên chữa được bệnh thì vợ chồng ông sẽ tặng 1.000 tỉ đồng để cho ông Yên cứu bá tánh, vậy thì sá gì số tiền mà ông Yên muốn trả lại.

Ông Võ Hoàng Yên thấy tình hình nguy cấp, đơn thư tố cáo lừa đảo lần lượt được gửi đến cơ quan pháp luật, nên tính kế trả lại tiền để khép lại vụ này. Nhưng không dễ dàng như vậy, cho dù vợ chồng ông Dũng thương tình tha thứ, thì cộng đồng cũng không tha.

Bởi vì, ông Yên đâu chỉ lừa đảo vợ chồng ông Dũng, trên thực tế là biết bao nhiêu bệnh nhân vì tin ông mà tiền mất tật mang. Ông Yên nói chữa bệnh từ thiện miễn phí nhưng đó là trò đóng phim, đằng sau có tay chân bán phiếu. Ông Dũng "lò vôi" đã lột chiếc mặt nạ giả dối đó.

Ông Võ Hoàng Yên "đóng phim" chữa bệnh suốt 10 năm qua, lừa bao nhiêu bệnh nhân, thu bao nhiêu tiền, không thể biết được và làm sao trả lại được cho những nạn nhân đó. Nói như bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng - là lột trần sự thật một tổ chức lừa đảo để mọi người thức tỉnh, nhận ra chân tướng dối trá, mang tâm linh để trục lợi và làm tán gia bại sản bao người.

Nhưng ngoài tiền bạc, sự lừa đảo kinh khủng hơn chính là sức khoẻ của nhiều người. Bệnh nhân tin ông Yên, xem những clip mà ông Yên và đồng bọn của ông dàn dựng, đã tìm đến ông để xin được chữa bệnh. Tiền ông Yên bỏ túi, nhưng bệnh nhân trở thành hai lần nạn nhân: Nạn nhân mất tiền và nạn nhân mất sức khoẻ. Bởi vì, họ theo đuổi cách chữa bệnh lừa đảo của ông Yên mà mất đi cơ hội được điều trị kịp thời và khoa học.

Trao đổi với phóng viên Lao Động về chuyện "thần y" Võ Hoàng Yên, bác sĩ Nguyễn Văn Lĩnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà (Hà Tĩnh) - khẳng định: “Phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên không có cơ sở khoa học, không thể mang lại kết quả”.

Trả lại tiền được, trả lại sức khoẻ sao đây?

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Tiền lương mới theo vị trí việc làm với CBCCVC thực hiện từ 2022

PV |

Nội dung này được thể hiện tại Quyết định 01/QĐ-LĐTBXH ngày 04/01/2021 của Bộ LĐTBXH về Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP, 02/NQ-CP năm 2021.

Những chính sách mới về lao động - tiền lương có hiệu lực từ tháng 3.2021

Ái Vân |

Từ tháng 3.2021, nhiều chính sách mới trong lĩnh vực lao động - tiền lương sẽ chính thức có hiệu lực thi hành. Trong đó, những chính sách đáng chú ý như danh mục nghề, công việc có yếu tố nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; những trường hợp đại lý thuế bị đình chỉ kinh doanh...

Vì sao người tiền sử lại rời khỏi lục địa Châu Phi?

Khương Đức |

Người tiền sử - Homo sapiens đã di cư nhiều lần trong quá trình phát triển và tiến hóa. Họ tiến hành những cuộc di cư lớn và tiến đến những khu vực khác nhau, nhưng nguyên nhân nào đã dẫn đến hành vi này.

Việt Nam đứng thứ hai thế giới về độ phổ biến tiền ảo

Thanh Mai |

Ước tính Việt Nam cũng có hơn 10 triệu tài khoản đầu tư tiền ảo, cao hơn ít nhất 5 lần số tài khoản chứng khoán hiện nay.