Phát hiện 2 ca dương tính và nhiều F1, F2 có mặt tại một đám tang

Nhật Trường |

Ngày 3/7, UBND xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 và hàng chục trường hợp F1, F2 trên địa bàn.

Qua xét nghiệm, ngành y tế Tiền Giang đã phát hiện bà Lê T. B (sinh 1957) và người cháu là chị Nguyễn T. L. cùng ngụ ấp Vĩnh Quý, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành đã dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau phát hiện 1 ca F0, UBND xã Vĩnh Kim tổ chức rào chắn 1 tuyến đường ở ấp Vĩnh Quý ngay trong đêm
Ngay sau phát hiện 1 ca F0, UBND xã Vĩnh Kim tổ chức rào chắn 1 tuyến đường ở ấp Vĩnh Quý ngay trong đêm

Trước đó, bà Lê T. B. đã đến bệnh viện nuôi người em trai bệnh ung thư phổi nhưng đã qua đời vào ngày 25/6. Bà B. chị L. cùng  phụ lo đám tang người thân. Khi lo xong hữu sự, bà L. thấy sức khỏe bất thường đi đến cơ quan y yế xét nghiệm thì kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó chị L. đi xét nghiệm cũng có kết quả dương tính.

Hiện tại, cả 2 ca F0 đã đưa vào Khu điều trị cách ly. Chính quyền địa phương tổ chức truy vết 10 trường hợp F1, 52 F2 và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này.

Do 2 ca dương tính có mặt tại đám tang nên mức độ lây lan dịch bệnh rất cao, UBND xã Vĩnh Kim đã phong tỏa 1 phần ấp Vĩnh Quý (xã Vĩnh Kim) và thực hiện các biện pháp dập dịch.

Khu vực có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Vĩnh Kim đã bị phong tỏa  để ngăn dịch bệnh lây lan (Ảnh: CTV)
Khu vực có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Vĩnh Kim đã bị phong tỏa để ngăn dịch bệnh lây lan (Ảnh: CTV)


Ông Trần Thanh Hải chủ tịch UBND xã Vĩnh Kim cho biết thêm: “F0 là có 1 người cháu ở trong nhà đã dương tính, coi như cả 2 ca cùng ở chung nhà. Các trường hợp F1, F2 đã truy vết xong, 13h chiều nay quyết định phong tỏa khu vực với 304 hộ”.

(Nguồn: VOV-ĐBSCL)

TAGS

Cách ly y tế tại nhà các trường hợp F1 cần những điều kiện gì?

Thủy Bình |

Theo PGS-TS Nguyễn Thị Liên Hương, việc cách ly trường hợp F1 tại nhà có một số thuận lợi cho địa phương cũng như cho chính người cách ly, trong đó có việc giảm tải cho các khu vực cách ly tập trung.

Cách ly F1 tại nhà không nghiêm túc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Nguyễn Hiền |

Theo luật sư Nguyễn Đức Hùng với các hành vi F1 cách ly ở nhà mà vi phạm thì theo mức độ vi phạm của mỗi cá nhân  có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hay nặng hơn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thủ tướng giao thí điểm cách ly tại nhà đối với F0 không có triệu chứng nặng và F1

Thanh Mai |

Thủ tướng yêu cầu Đồng Nai phải kiên quyết, kiên trì thực hiện bằng được mục tiêu kép, xây dựng các kịch bản tăng trưởng kinh tế.

Phát hiện F1, công ty ở Đồng Nai cho hơn 18.000 công nhân tạm nghỉ

An Huy |

Một công ty tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho hơn 18.000 công nhân tạm ngưng làm việc khi phát hiện trường hợp F1 là vợ của bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP Long Khánh.