Phát hiện 6 người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép

Võ Văn Dũng |

Trong 6 người nước ngoài bị phát hiện khi đang đi từ Hà Nội vào Quảng Ngãi, 5 người có thẻ căn cước công dân Trung Quốc, còn 1 người không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Ngày 21/12, Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trạm trưởng Trạm Công an giao thông Cửa ô Hòa Hiệp Bắc, Công an Thành phố Đà Nẵng cho biết lúc 1 giờ 30 phút ngày 21/12, đơn vị phát hiện một xe ôtô 7 chỗ chở 6 người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép.

Chiếc xe ôtô chở 6 người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép. (Ảnh: TTXVN phát)
Chiếc xe ôtô chở 6 người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép. (Ảnh: TTXVN phát)

Cụ thể, chiếc ôtô 7 chỗ mang biển kiểm soát 17A-110.69, do Trần Anh Tuấn (sinh năm 1977, trú tại tỉnh Hưng Yên) điều khiển, chạy trên Quốc lộ 1 chiều từ Bắc vào Nam có dấu hiệu chở người trái phép, khi đi qua hầm Hải Vân đã bị lực lượng chức năng dừng xe.

Qua kiểm tra, lực lượng công an tại Trạm Công an giao thông Cửa ô Hòa Hiệp Bắc đã phát hiện trên xe ôtô này có 6 người nước ngoài và 2 người Việt Nam (tính cả tài xế).

Trong 6 người nước ngoài, 5 người có thẻ căn cước công dân Trung Quốc, còn 1 người không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Một người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. (Ảnh: TTXVN phát)
Một người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau khi lập biên bản, các chiến sỹ công an tại Trạm Công an giao thông Cửa ô Hòa Hiệp Bắc đã bàn giao các đối tượng trên cho công an quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đại diện Công an phường Hòa Hiệp Bắc cho biết đơn vị đang phối hợp với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an Thành phố Đà Nẵng tiến hành lấy lời khai 6 người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bước đầu, tài xế ôtô Trần Anh Tuấn khai đã nhận chở 6 người nước ngoài từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng mỗi người.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp y tế để phòng, chống dịch COVID-19 đối với những người trên ôtô này. Vụ việc sẽ được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Lào ra hướng dẫn mới về thủ tục xin xuất-nhập cảnh trong giai đoạn COVID-19

Tổng hợp |

Ủy ban chuyên trách phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Ngoại giao Lào ngày 16/12 vừa cập nhật hướng dẫn mới về thủ tục xin xuất-nhập cảnh Lào.

COVID-19 ngày 9/12: Thêm 4 người nhập cảnh dương tính

Hoàng Anh |

Lúc 18h ngày 9/12 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 4 ca COVID-19, tất cả đều là người nhập cảnh.

Trung bình 200 người nhập cảnh Đà Nẵng, có 1 người nhiễm COVID-19

Hữu Long |

Đó là số liệu được bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, tại Kỳ họp 16, HĐND Đà Nẵng Khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra vào chiều 8.12. Theo bà Yến, tuy Đà Nẵng đã khống chế được dịch bệnh nhưng nguy cơ dịch COVID-19 quay lại là rất lớn.

Chiều 2/12: Phát hiện 7 ca mắc mới được cách ly sau khi nhập cảnh

PV |

Bản tin 18h ngày 2/12 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.