Phát hiện 9 cán bộ dùng bằng giả khi rà soát nhân sự ứng cử

Nguyễn Thảo |

Trong quá trình chuẩn bị nhân sự, chuẩn bị bầu cử HĐND khoá 2021-2025, Huyện ủy huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai đã phát hiện 9 cán bộ cấp xã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

 

Bí thư Huyện ủy huyện Ia Pa (Gia Lai) Võ Anh Tuấn cho biết, 9 cán bộ bị phát hiện sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp được chia đều ở 3 xã Pờ Tó, Chư Răng và Kim Tân. Trong 9 người này, chức vụ cao nhất là ông Trần Đức Việt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Pờ Tó và ông Trần Xuân Khải, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ xã Chư Răng.

Bằng tốt nghiệp cấp 3 giả của ông Trần Đức Việt, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.
Bằng tốt nghiệp cấp 3 giả của ông Trần Đức Việt, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

Bằng tốt nghiệp THPT của 9 cán bộ ghi thời gian cấp lâu nhất năm 2005, mới nhất là năm 2015, có chữ ký của các lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo Gia Lai ở các thời điểm tương ứng. Tuy nhiên, khi Huyện ủy huyện Ia Pa đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai kiểm tra thì phát hiện các cán bộ này không có trong danh sách tốt nghiệp.

Về hướng xử lý trách nhiệm, ông Võ Anh Tuấn cho biết, Huyện ủy đã giao UBKT huyện tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý nghiêm theo quy định: "Khi kiểm tra bằng mắt thường sẽ không phát hiện được bằng là không hợp pháp. Chúng tôi phải xác minh hồ sơ gốc lưu ở trên Sở GD-ĐT thì mới phát hiện ra. Khi đã kết luận có dấu hiệu vi phạm Huyện ủy sẽ xử lý nghiêm, không bao che, dung túng".

(Nguồn: VOV-Tây Nguyên)

TAGS

Khai mạc Giải Bóng đá nam, nữ thanh niên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị năm 2021

Minh Đức |

Ngày 15/3/2021, tại TP.Đông Hà (Quảng Trị), Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức khai mạc Giải Bóng đá nam, nữ thanh niên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh năm 2021.

Bộ Công an đã xác định Đại học Đông Đô cấp bằng giả cho hơn 200 người

Thanh Mai |

"Có cơ sở kết luận Đại học Đông Đô đã cấp văn bằng 2 tiếng Anh giả cho 203 trường hợp", kết luận điều tra bổ sung nêu.

Dùng bằng giả và sử dụng ma túy, 5 cán bộ công an bị khai trừ khỏi Đảng

PV |

 5 cán bộ công an cấp huyện ở tỉnh Lai Châu đã bị khai trừ ra khỏi Đảng vì liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy và sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

2 giáo viên dạy lái xe ở Quảng Trị dùng chứng chỉ và bằng giả

Công Điền |

Sở Giao thông- Vận tải Quảng Trị đang tiến hành rà soát văn bằng tất cả giáo viên dạy lái xe sau khi phát hiện trường hợp dùng chứng chỉ sư phạm, bằng tốt nghiệp giả.