Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam làm việc tại Hà Lan

B.T.V |

Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Trị do ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo chính quyền thành phố Nijmegen, Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) và một số đối tác tiềm năng của Hà Lan tại Amsterdam và Rotterdam. 

 Nijmegen là thành phố đầu tiên của Hà Lan đi tiên phong trong việc ủng hộ cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam. Nhân dân Nijmegen đã tài trợ cho việc xây dựng bệnh viện Hà Lan năm 1974 và triển khai nhiều chương trình hợp tác nhân đạo tại Quảng trị cho đến nay. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam làm việc với Chính quyền thành phố Nijmegen 

Tại Nijmegan, đoàn cũng đã có buổi làm việc với Viện phim Jorris Even. Jorris Even là nhà làm phim nổi tiếng người Hà Lan. Trong chiến tranh, Jorris Even đã từng gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh và đã có gần 2 tháng sống và làm việc tại Vĩnh Linh.  Những thước phim tư liệu có giá trị của Jorris Even đã phản ảnh chân thực cuộc sống và kháng chiến của nhân dân Vĩnh Linh đến với thế giới, qua đó góp phần làm cho nhân dân tiến bộ Hà Lan và thế giới hiểu và ủng hộ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

Trong cuộc gặp với ban lãnh đạo của Ủy ban Y tế Hà lan - Việt nam tại Amsterdam, Phó Chủ tịch Hoàng Nam đã bày tỏ những tình cảm và trân trọng ghi nhận sự hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả của Ủy ban Y tế Hà lan và Vùng Nijmegen đã dành cho Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng trong hơn 50 năm qua. Đó là việc quyên góp nguồn ngân quỹ lớn giúp thành lập bệnh viện tiền phương tại Quảng Trị  cũng như viện trợ nhiều thuốc men, nhu yếu phẩm, hỗ trợ các dự án xóa đói giảm nghèo trong thời gian chiến tranh và giai đoạn phát triển kinh tế sau này.

Hai bên cũng thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp trong công tác vận động viện trợ để triển khai các dự án trong lĩnh vực y tế và phát triển cộng động trong thời gian tới tại Quảng Trị.

Cũng trong chuyến công tác, Đoàn công tác gồm các các doanh nghiệp Quảng Trị như Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị, Công ty Delta - Vina Quảng Trị… đã tiếp xúc và làm việc với các doanh nghiệp Hà Lan để thảo luận các hợp tác trong lĩnh vực chăn nuôi, nông sản và dược liệu.

(Nguồn: Sở Ngoại vụ Quảng Trị)

TAGS

Quảng Trị: Cà phê được mùa nhưng giá đầu vụ giảm

Đ.V |

Hiện nay, người trồng cà phê trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã bắt đầu bước vào thu hoạch cà phê. Theo đánh giá, năm nay năng suất cây cà phê trên địa bàn huyện tăng nhưng giá đầu vụ giảm so với năm trước.

Quảng Trị: Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Cam Lộ

B.T.V |

Cam Lộ (Quảng Trị), vùng đất trung du nằm trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC), nơi từng là “thủ phủ” của quốc gia. Đó là sơn phòng Tân Sở - nơi vua Hàm Nghi dựng cờ, ban Chiếu Cần Vương chống Pháp; nơi Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam đặt trụ sở làm việc và đón tiếp các nguyên thủ quốc gia trên thế giới thời chống Mỹ.  

Nhằm ca ngợi tình yêu quê hương, những thành tựu đã đạt được trong thời đại mới, huyện Cam Lộ tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về quê hương Cam Lộ

Đồng chí Trần Thị Thu giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị

B.T.V |

Ngày 31/10, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ông Dương Quốc Hoàn phụ trách Cục thuế Quảng Trị

B.T.V |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị công bố quyết định nghỉ hưu đối với ông Nguyễn Quốc Hưởng, Cục trưởng Cục Thuế Quảng Trị và thông báo giao phụ trách Cục Thuế Quảng Trị đối với ông Dương Quốc Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Thuế.