Phóng viên "làm mưa, làm gió" ở Quảng Trị vừa bị bắt ở Quảng Bình

Đ.N |

Cầm giấy giới thiệu của Thời báo Làng nghề Việt, Nguyễn Hữu Nhất (SN 1993, trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đe doạ, vòi vĩnh và bị bắt sau khi cưỡng đoạt 8 triệu đồng đối với Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới.

Theo cơ quan Công an, trong thời gian qua Nhất đã đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khoẻ và đưa ra một số giấy chứng nhận sức khoẻ và cho rằng các giấy tờ này được cơ sở y tế cấp chưa đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế.

 
 Nguyễn Hữu Nhất. Ảnh: Báo GDTĐ
Từ lập luận trên Nhất đe doạ lãnh đạo các cơ sở y tế và đòi chung chi tiền để bỏ qua, nếu không đối tượng sẽ viết bài đưa những nội dung này lên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội...

Hành vi này của Nhất đã được các cơ sở y tế tố cáo với cơ quan chức năng.

 
 Giấy giới thiệu của Nguyễn Hữu Nhất được lãnh đạo tỉnh bút phê chỉ đạo. Ảnh: Đ.N
Sau khi xác minh, ngày 30/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đồng Hới đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hữu Nhất khi đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
 
 Công văn của UBND huyện Hướng Hoá chỉ đạo các đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn phối hợp cung cấp thông tin. Ảnh: Đ.N

Trước đó ở Quảng Trị, Nguyễn Hữu Nhất cũng cầm giấy giới thiệu này và đã "làm mưa làm gió" với những yêu sách, đe doạ như trên. Đặc biệt, “đòi cắt” thi đua danh hiệu nông thôn mới của một địa phương trên địa bàn.

Cô giáo Vật lý làm hồi sinh chiếc bánh nổ truyền thống Quảng Trị

Trịnh Bang Nhiệm |

Cô giáo Mai Thị Tuyết Sương lập nên cơ sở sản xuất bánh nổ Sương Mai với quyết tâm khôi phục lại nghề làm bánh nổ truyền thống của quê hương Quảng Trị.

Đồng chí Trần Thị Thu giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị

B.T.V |

Ngày 31/10, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Quảng Trị sẽ dư gần 500 công chức, cán bộ không chuyên trách

H.L |

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị Hồ Ngọc An cho biết, sau khi thực hiện sắp xếp, tỉnh Quảng Trị sẽ dôi dư 258 cán bộ, công chức (129 cán bộ và 129 công chức); người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã dôi dư là 227 người.

Ông Dương Quốc Hoàn phụ trách Cục thuế Quảng Trị

B.T.V |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị công bố quyết định nghỉ hưu đối với ông Nguyễn Quốc Hưởng, Cục trưởng Cục Thuế Quảng Trị và thông báo giao phụ trách Cục Thuế Quảng Trị đối với ông Dương Quốc Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Thuế.