Quảng Trị: Bệnh viện tuyến huyện mổ đẻ thành công bé trai nặng 6,1kg

Thanh Thủy |

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải (đóng tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), các y, bác sỹ của bệnh viện đã mổ đẻ thành công một bé trai nặng 6,1kg.

Ngày 3/2, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải (đóng tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), các y, bác sỹ của bệnh viện đã mổ đẻ thành công một bé trai nặng 6,1kg.

 

Đây là trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn nhất được ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải từ trước đến nay.

Cụ thể, sản phụ Võ Thị Vân (34 tuổi, trú tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) nhập viện vào tối 2/2. Lúc này thai được 39 tuần, kết quả siêu âm cho thấy thai nhi lớn, do đó sản phụ Võ Thị Vân phải sinh mổ.

Ca sinh mổ được diễn ra ngay trong đêm. Cháu bé chào đời với cân nặng 6,1 kg (tương đương với cân nặng của trẻ 3 tháng tuổi). Đến chiều 3/2 sức khỏe của bé ổn định.

Đây là lần thứ hai chị Võ Thị Vân sinh con, trước đó chị đã sinh thường một bé nặng 4,2 kg.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Thai phụ có thể truyền kháng thể COVID-19 cho con

Bắc Hiệp |

Một nghiên cứu mới cho thấy các kháng thể COVID-19 có thể được truyền qua nhau thai và em bé có thể nhận được nhiều kháng thể hơn nếu người mẹ bị nhiễm COVID-19 sớm trong thai kỳ.

Thưởng tiền cho phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh

Thanh Mai |

Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành thuộc vùng mức sinh thấp sẽ được thưởng tiền hoặc hiện vật.

Mẹ nghi trầm cảm sau sinh, siết cổ con 4 tháng tuổi tử vong

PV |

Do ở nhà một mình thấy con khóc nhiều quá nên Đào đã dùng khăn tã vải xô siết cổ con ruột 4 tháng tuổi đến chết.

Từ vụ việc nữ sinh lớp 7 tự sinh con, cảnh báo lỗ hổng trong giáo dục giới tính

Nguyễn Trang |

Chuyên gia Nguyễn Sóng Hiền cho rằng, suốt một thời gian dài chương trình giáo dục của nhà trường quá coi nhẹ giáo dục giới tính và sức khoẻ sinh sản cũng như các kỹ năng sống khác cho học sinh, mà chỉ chăm chăm vào nhồi nhét kiến thức, thi đua lấy thành tích.