Quảng Trị: Cho phép hoạt động trở lại môn thể thao cầu lông, bóng bàn, không quá 20 người tham gia

Tiến Nhất |

Ngày 24/6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có thông báo hỏa tốc kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cơ quan chức năng, địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần phòng, chống dịch với quyết tâm cao nhất, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân, ổn định, phát triển kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Về tổ chức hoạt động các Chốt kiểm tra y tế: Công an tỉnh chủ trì, phối hợp các ngành liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát người, phương tiện đi vào hoặc đi qua địa bàn tỉnh, đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 và thuận lợi cho người, hàng hóa lưu thông; đảm bảo nguyên tắc không một ai đến/trở về hoặc ghé/dừng tại Quảng Trị không được khai báo y tế. Kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nếu xảy ra trường hợp thiếu trách nhiệm để lọt qua chốt người thuộc diện yêu cầu phải khai báo y tế nhưng không được kiểm tra khai báo y tế và gây khó khăn cho công tác truy vết; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu việc thiếu trách nhiệm dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cộng đồng...

Quảng Trị điều chỉnh một số hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Quảng Trị điều chỉnh một số hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Ngoài việc sử dụng các phần mềm của Bộ Y tế, UBND tỉnh chủ trương áp dụng thêm 1 phần mềm duy nhất của Sở Y tế để cho người dân khai báo y tế và dữ liệu phải được liên thông, chuyển về Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh. Thống nhất chủ trương áp dụng thí điểm công nghệ AI đo thân nhiệt và nhận diện an ninh qua mắt (người khai báo vẫn đeo khẩu trang) để kết nối với phần mềm của Sở Y tế tại 3 chốt trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh...

Đối với nhà hàng, quán ăn dọc tuyến Quốc lộ 1, ngoài việc yêu cầu tất cả các khách hàng phải khai báo y tế điện tử (thông qua quét mã QR Code), chủ cơ sở phải ghi số nhật ký bán hàng (tối thiểu phải có thông tin sau: Biển kiểm soát phương tiện, tên và số điện thoại của lái xe, giờ ăn uống tại quán). Tuyệt đối không đón và phục vụ người trên các phương tiện đã đăng ký không được dừng, đỗ tại tỉnh Quảng Trị...

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tiêm chủng triển khai an toàn, hiệu quả đợt tiêm chủng vắc xin thứ hai; chủ trì, phối hợp với các ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin trước đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định...

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát thực hiện nghiêm quy định phục vụ tại chỗ không quá 20 người tại một thời điểm và giữ khoảng cách bàn cách bàn 1m.

Cho phép hoạt động trở lại môn thể thao cầu lông, bóng bàn và có số lượng người tham gia cùng một thời điểm không quá 20 người; đồng thời yêu cầu chủ cơ sở, người quản lý chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức hoạt động trở lại.

TAGS

Đà Nẵng cho phép một số dịch vụ vận tải như taxi, grab, shipper hoạt động trở lại

Thanh Hà |

Tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng chiều nay (26/5), lãnh đạo thành phố Đà Nẵng quyết định cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại.

Bokeo ngừng cho phép ra vào tỉnh

Tổng hợp |

Ban chuyên trách phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bokeo, miền bắc Lào vừa ra thông báo tạm ngừng hoạt động ra vào địa phương để phòng chống dịch bệnh.

Vientiane không cho phép tổ chức sự kiện đông người

Tổng hợp |

Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch thủ đô Vientiane (Lào) yêu cầu các khách sạn, nhà hàng tuân thủ một số quy định để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Thái Lan cho phép lao động nhập cư bất hợp pháp được hợp thức hoá

PV |

Cụ thể, những lao động nhập cư bất hợp pháp tới từ ba nước láng giềng là Lào, Campuchia và Myanmar sẽ được ở lại Thái Lan trong 2 năm hoặc tới hết ngày 16/2/2023.