Quảng Trị kêu gọi Hàn Quốc giúp đỡ người khuyết tật

Hoàng Phương Dung |

Từ ngày 8-13/11/2019, Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc nhằm xúc tiến đầu tư, tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực hỗ trợ người khuyết tật, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tham quan 4 mô hình cung cấp dịch vụ Phúc lợi xã hội và Phục hồi chức năng cho người dân nói chung và người khuyết tật nói riêng của quốc gia này.
 

Làm việc với Ban lãnh đạo các Viện Phúc lợi xã hội này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo cũng như đón tiếp đoàn công tác nhiệt tình của các Viện. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh đây là cơ hội giúp lãnh đạo tỉnh và các cơ quan ban ngành liên quan của Quảng Trị được quan sát, lắng nghe, học hỏi và trao đổi trực tiếp để nắm rõ hơn các thành tựu, kinh nghiệm quý giá của nước bạn về phương thức đầu tư, quản lý và vận hành các cơ sở phúc lợi xã hội hướng đến các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao các thông tin do bạn chia sẻ và khẳng định Đảng bộ và Chính quyền tỉnh Quảng Trị cũng có chủ trương, chính sách quan tâm, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đặc biệt, tỉnh đang xây dựng đề án Trung tâm Phúc lợi xã hội Phục hồi chức năng tỉnh nhằm kêu gọi vốn đầu tư ODA không hoàn lại từ Chính phủ Hàn Quốc. Về phía tỉnh, dự án này đã và đang được đầu tư trên 80 tỷ đồng tại Khu du lịch biển Cửa Việt. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng mong muốn và đề nghị các Viện Phúc lợi xã hội Hàn Quốc sẽ hợp tác, hỗ trợ tỉnh đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ và kỹ thuật viên của Trung tâm khi dự án này chính thức được Chính phủ 2 nước phê duyệt đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ODA không hoàn lại của Hàn Quốc. 

(Nguồn: Cổng TTĐT Quảng Trị)

TAGS