Quảng Trị phát hiện 1 trường hợp mắc COVID-19 làm việc ở trung tâm y tế

Hưng Thơ |

Sau khi phát hiện một nhân viên làm việc tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) mắc COVID-19, tỉnh Quảng Trị quyết định tạm đóng cửa trung tâm y tế này để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Sáng 27.8, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị - Phó Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, vào tối 26.8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị phát hiện 1 trường hợp là nhân viên làm việc tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà dương tính với SARS-CoV-2.

 
  Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà - nơi một nhân viên được phát hiện mắc COVID-19. Ảnh: Hưng Thơ

“Người này là nhân viên tạp vụ, đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Khi bị sốt, ho thì đi kiểm tra và được phát hiện mắc COVID-19” – ông Đỗ Văn Hùng, cho biết. 

Sau khi phát hiện trường hợp trên, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đã khoanh vùng được hơn 40 F1 và quyết định tạm thời đóng cửa Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, phong tỏa một số điểm tại phường 1 (thành phố Đông Hà) để thực hiện các biện pháp phòng dịch. 

Được biết, đến 7h ngày 26.8, tại tỉnh Quảng Trị đang điều trị 78 trường hợp mắc COVID-19.

TAGS

Ngày 26/8, thêm 70 ca dương tính với SARS - CoV-2, trong đó có 5 ca phát hiện ở cộng đồng

Thái Bình |

Ngày 26/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế công bố thêm 70 ca nhiễm SARS - CoV-2 mới, trong đó có 5 ca phát hiện ở cộng đồng và 65 ca phát hiện trong khu cách ly.

Tạm dừng giao lưu, buôn bán với tàu thuyền và thuyền viên tỉnh Quảng Bình

Minh Đức |

Ngày 26/8/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hoàng Nam đi kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 tại các chốt kiểm dịch y tế ở Cảng cá Cửa Việt, Cảng cá Cửa Tùng và Tổ 2 thuộc chốt kiểm tra y tế Quốc lộ 1 giáp với tỉnh Quảng Bình.

Ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 26/8

Tây Long |

Ngày 26/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị thông tin, trên địa bàn vừa ghi nhận mới 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong 9 trường hợp này, có 7 người được tỉnh hỗ trợ vận chuyển bằng tàu hỏa từ Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương về Quảng Trị trong đợt 2.

Khởi tố nhóm đối tượng buôn bán thuốc chữa COVID-19 giả

Gia Hân |

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam với các đối tượng vụ sản xuất thuốc điều trị COVID-19 giả trên địa bàn.