Quảng Trị phát hiện, xử lý 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Thanh Thủy |

Những người này đã lên mạng xã hội, liên hệ với người môi giới đưa sang Việt Nam, khi nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch, di chuyển đến Lao Bảo thì bị phát hiện.


Ngày 9/4, Công an tỉnh Quảng Trị đã có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị về ba trường hợp là công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 5/4, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Trị, phối hợp với Công an thị trấn Lao Bảo và Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị ) đã kiểm tra phương tiện, tạm giữ ba người nước ngoài có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Cả ba người này đã được đưa đi cách ly y tế tại Khu cách ly T51 của huyện Hướng Hóa.

Người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN phát)
Người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN phát)

Tại cơ quan chức năng, những người này cho biết đã lên mạng xã hội, liên hệ với người môi giới đưa sang Việt Nam. Ngày 2/4, những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch, di chuyển đến Lao Bảo (Quảng Trị) thì bị phát hiện.

Công an tỉnh Quảng Trị đang tiến hành các biện pháp điều tra, làm rõ đường dây đưa người từ nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; đồng thời phối hợp với ngành chức năng tăng cường giám sát Khu cách ly T51.

Trước đó, vào ngày 1/2, từ tin báo của người dân, Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ bốn người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh. Những người này được đưa đi cách ly y tế và sau đó buộc phải xuất cảnh về nước.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Ghi nhận thêm 11 ca mắc COVID-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh

(Vietnam+) |

11 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận ngày 6/4 (BN2638-2648) là các ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Long An (1 ca), Cà Mau (3 ca), Đà Nẵng (2 ca) và Tây Ninh (5 ca).

Đã tìm được 142 người đi cùng chuyến bay với 2 ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh trái phép

Thanh Mai |

Ngày 26-3, chưa ghi nhận thêm ca dương tính trong số người có liên quan đã tìm và đã có kết quả xét nghiệm.

Việt Nam ghi nhận thêm hai ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép

PV |

Hai bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng tàu cá đến Phú Quốc, sau đó vài ngày thì đến bệnh viên xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lào không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới, người nhập cảnh phải đeo thiết bị theo dõi

Tổng hợp |

Ngày 15/3, Bộ Y tế Lào thông báo không có thêm ca nhiễm Covid-19 mới tại nước này, trong khi người nhập cảnh phải thực hiện chế độ cách ly và đeo thiết bị theo dõi y tế, mua bảo hiểm.