Quảng Trị sẽ có Bệnh viện Quốc tế

Điếu Ngao |

Đó là thông báo kết luận của UBND tỉnh Quảng Trị sau khi làm việc với Công ty cổ phần tập đoàn Pacific Healthcare (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) hôm 21.8.2019.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa chất lượng cao (Bệnh viện Quốc tế) sẽ nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Quy mô bệnh viện quốc tế này dự kiến khoảng 300 giường với mục tiêu hình thành khu khám chữa bệnh đa khoa chất lượng cao có những dịch vụ chuyên sâu, thiết lập một hệ thống quản lý tiên tiến, công nghệ y tế hiện đại, với nguồn nhân lực là các bác sĩ có trình độ, chuyên môn cao.

 
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: ITN) 
 Trước đó, tháng 11.2018, UBND tỉnh Quảng Trị đã đồng ý chủ trương thành lập và xây dựng Bệnh viện quốc tế theo mô hình liên doanh, liên kết với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Được biết, Công ty cổ phần tập đoàn Pacific Healthcare với thế mạnh là đầu tư và quản lý hệ thống bệnh viện tư nhân; phòng khám tư nhân và hợp tác công tư. Đến thời điểm này, Công ty cổ phần tập đoàn Pacific Healthcare đã đầu tư và đi vào vận hành hàng chục bệnh viện tư nhân; phòng khám tư nhân với tiêu chuẩn quốc tế ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

 
 Danh thằng Mũi Trèo ở huyện Vĩnh Linh. (Ảnh: ITN)

Tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, ngoài chủ trương đầu tư Bệnh viện Đa khoa chất lượng cao, Tập đoàn này còn nghiên cứu đầu tư Quần thể du lịch biển Mũi Trèo tại huyện Vĩnh Linh.

(Nguồn: Tổng hơp)

TAGS

Hàng chục nghìn cây lan hồ điệp khoe sắc ở độ cao 1.500 mét trên đỉnh Sa Mù

Hưng Thơ |

Ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển, đỉnh Sa Mù (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị chọn làm nơi thử nghiệm các giống hoa lan hồ điệp. Thật bất ngờ, 7 loại lan hồ điệp được trồng sinh trưởng rất tốt, cho ra hoa tuyệt đẹp…

Đừng để "chết đúng quy trình"

Vũ Liên |

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã, đang có nhiều nỗ lực để tất cả thầy thuốc, nhân viên tại đây làm việc theo phương châm: lấy lương tâm, trách nhiệm của người thầy thuốc để phục vụ người bệnh - cũng chính là đồng bào của mình. Và ơn trời, có nhiều sự “mạo hiểm” trong chuyên môn xuất phát từ cái tâm đó đã được đền đáp. 

Nhạc sĩ Lê Trọng Lập với bài hát hay về Trường tiểu học Hướng Phùng

Lê Trọng Lập (Nhạc sĩ, Hà Nội) |

Nhạc sĩ Lê Trọng Lập - tác giả âm nhạc ca khúc YÊU LẮM NGÔI TRƯỜNG CỦA EM là người quê Triệu Phong, Quảng Trị, hiện sống tại Hà Nội. 

Để sống con Người hơn

Yên Mã Sơn |

Xây tượng đài chiến thắng, nhà lưu niệm… cái nào cũng tốt, cũng cần. Nhưng lo cho nỗi đau của những con người bằng xương bằng thịt ngày ngày đang bị giày vò bởi di chứng chiến tranh thì việc cần kíp và nhân bản hơn bao giờ hết.