Quảng Trị thu hồi bến xe mới sử dụng 5 năm để làm dự án đô thị thương mại

Hưng Thơ |

Bến xe ở tỉnh Quảng Trị được xây dựng, đi vào hoạt động từ năm 2016 với tổng vốn đầu tư hơn 14,5 tỉ đồng nay thu hồi để làm dự án khác.

Năm 2014, dự án bến xe và bãi đỗ xe phía Nam thành phố Đông Hà (phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) được phê duyệt đầu tư và xây dựng.

Dự án có quy mô 1,3ha, tổng mức đầu tư hơn 14,5 tỉ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hơn 10 tỉ đồng, vốn còn lại là của các nhà đầu tư. Đến tháng 1.2016, dự án đi vào hoạt động, nhưng luôn ế ẩm vì không có phương tiện cũng như hành khách đến bến.

Bến xe phía Nam thành phố Đông Hà sẽ bị thu hồi để thực hiện dự án khu đô thị. Ảnh: TH.
Bến xe phía Nam thành phố Đông Hà sẽ bị thu hồi để thực hiện dự án khu đô thị. Ảnh: TH.

Ngày 24.6.2021, ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định số 1571/QĐ-UBND về việc thu hồi bến xe và bãi đỗ xe nói trên để thực hiện dự án Khu đô thị thương mại – dịch vụ Nam Đông Hà.

Theo quyết định, sẽ thu hồi trên 1,3 ha đất và tài sản trên đất thuộc bến xe và bãi đỗ xe phía Nam thành phố Đông Hà gồm: nhà bán vé, tường rào, sân bê tông nhựa… có tổng nguyên giá trên 10,8 tỉ đồng.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có tờ trình gửi HĐND tỉnh Quảng Trị đề nghị phê chuẩn bán đấu giá cơ sở nhà, đất thuộc bến xe và bãi đỗ xe này.

Cụ thể, tổng giá trị đất và tài sản trên đất thuộc bến xe và bãi đỗ xe phía Nam thành phố Đông Hà là trên 67 tỉ đồng; trong đó, giá trị quyền sử dụng đất trên 1,3 ha là hơn 56,2 tỉ đồng, tài sản trên đất có tổng nguyên giá là trên 10,8 tỉ đồng.

TAGS

Đường ven biển kết nối Hành lang Kinh tế Đông - Tây

Tú Linh |

Dự án đường ven biển kết nối Hành lang Kinh tế Đông- Tây (EWEC) giai đoạn 1 chạy song song với Quốc lộ 9D đi qua các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong kết nối với thành phố Đông Hà có tổng chiều dài 55,7 km. 

Khởi tố đôi tình nhân ở Bắc Ninh làm lây lan dịch bệnh COVID-19

Thanh Hà |

Quý và Phương không tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19 ở Bắc Ninh. Bản thân mắc Covid-19 nhưng đối tượng còn chống đối lực lượng tại chốt kiểm soát dịch bệnh.

Người đàn ông vận chuyển 11kg ma túy bị bắt giữ tại bến xe Quảng Trị

Hưng Thơ |

Biên phòng Quảng Trị phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm ma túy miền Trung và Công an tỉnh Quảng Trị bắt quả tang người đàn ông vận chuyển 11kg ma túy tổng hợp.

Bến xe, ga tàu đìu hiu sau kỳ nghỉ Tết

Lâm Thanh |

Khác với mọi năm, năm nay hành khách đi lại trong những ngày sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu giảm mạnh. Bến xe, ga tàu đều vắng vẻ người qua lại.