Quảng Trị xem xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh trường hợp F0

Công Điền |

Thí sinh Quảng Trị thuộc trường hợp F0 (nhiễm SASR-CoV-2) phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT theo quy định.

Đó là một trong những nội dung của kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Quảng Trị, ban hành ngày 4/8.

Tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: CĐ.
Tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: CĐ.

Theo kế hoạch này, ngoài thí sinh diện F0 phải cách ly, điều trị và đặc cách xét tốt nghiệp, thí sinh diện F1 sẽ được bố trí thi tại địa điểm riêng; thí sinh F2 sẽ bố trí thi ở phòng thi dự phòng của điểm thi; thí sinh khác tham gia kỳ thi bình thường theo kế hoạch.

Tất cả các thí sinh phải khai báo y tế trước khi diễn ra kỳ thi, ngoài ra có thể đến trạm y tế phường, xã để khai báo, đồng thời phải cập nhật tình trạng sức khỏe hàng ngày. Thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà.

Nếu trong quá trình tổ chức thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của kỳ thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại điểm thi dành cho thí sinh thuộc diện F1 phải được tập huấn chuyên môn, phải mang trang phục phòng hộ cá nhân và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành y tế.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Quảng Trị có 7.993 thí sinh dự thi tại 24 điểm thi. Tỉnh này huy động 1.100 giáo viên coi thi và 500 cán bộ phục vụ các điểm thi. Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản hoàn thành.

Trước đó, theo số liệu thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, trên địa bàn tỉnh có gần 5.000 cán bộ, giáo viên, học sinh trở về từ Đà Nẵng, trong đó 246 học sinh lớp 12 chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tính đến chiều 4/8, toàn tỉnh Quảng Trị có gần 15.400 người trở về từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch Covid-19, trong đó 284 trường hợp đang được cách ly tập trung. Hiện tỉnh này chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SASR-CoV-2.

TAGS

Quảng Trị khống chế thành công ổ dịch bạch hầu

Công Điền |

Sau 14 ngày điều trị, 5 ca nhiễm bạch hầu tại tỉnh Quảng Trị đã được cho xuất viện khi 3 lần gửi mẫu đi xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.

Bắt 5 đối tượng vận chuyển 60.000 viên ma túy tổng hợp

Hưng Thơ |

Biên phòng Quảng Trị vừa triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam, thu giữ số lượng ma túy lớn.

Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc COVID-19, có 7 ca tại Đà Nẵng

PV |

Sáng 4/8, Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới COVID-19 (BN643-652), trong đó 7 ca tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Thủ tướng: Khởi tố tất cả trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Hoài Thu |

Trong bối cảnh dịch đang phức tạp, Thủ tướng yêu cầu khởi tố tất cả trường hợp nhập cảnh và lưu trú trái phép, đặc biệt với các đường dây tổ chức đưa người nước ngoài vào Việt Nam.