Quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại huyện Gio Linh

Xuân Diện |

Ngày 19/9/2021, Đội 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại xóm Rú, thôn Trúc Lâm, xã Gio Quang, huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Cán bộ, chiến sĩ Đội 584 đang tiến hành quy tập hài cốt liệt sĩ-Ảnh: Xuân Diện
Cán bộ, chiến sĩ Đội 584 đang tiến hành quy tập hài cốt liệt sĩ-Ảnh: Xuân Diện

 Theo nguồn tin của ông Hoàng Đình Lộc ở thôn Trúc Lâm cung cấp, trong quá trình làm vườn đã phát hiện khu vực nghi ngờ có hài cốt liệt sĩ nên thông báo cho cơ quan chức năng. Nhận được thông tin, Đội 584 phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gio Linh, cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình tiến hành khảo sát, tìm kiếm đã phát hiện và quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ ở độ sâu 1 m, còn nhiều xương, răng, được bao bọc kỹ trong tăng võng kèm theo di vật như cúc áo bộ đội… Hài cốt liệt sĩ được đưa về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh để hương khói.

Đội 584 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Bức thư của liệt sĩ Hồ Kã tại Bảo tàng Quảng Trị

Tuỳ Phong |

Trong cuộc trường chinh chống Mỹ cứu nước của dân tộc đã có biết bao lớp người vĩnh viễn ra đi không ngày trở lại. 

Mảnh kim loại khắc tên, quê quán chôn cùng hài cốt liệt sĩ ở Quảng Trị

Hưng Thơ |

Tại khu vực được cho là nơi an táng tạm thời của một trạm phẫu tại tỉnh Quảng Trị, Sư đoàn 968 đã phát hiện 7 hài cốt liệt sĩ.

Đề nghị xét công nhận liệt sĩ 2 nhân viên y tế tử vong khi chống COVID-19

PV |

Hai nhân viên y tế TP Hồ Chí Minh được đề nghị công nhận liệt sĩ là bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn và điều dưỡng Trần Thị Phương Hằng.

Nhà thầu thi công phá dỡ, san bằng toàn bộ mộ liệt sĩ

Nhóm PV |

Quá trình nâng cấp, cải tạo nghĩa trang liệt sĩ, nhà thầu thi công thuộc Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng và phát triển Thăng Long đã phá dỡ, san bằng toàn bộ ngôi mộ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) nhưng không thông báo chính quyền địa phương, thân nhân gia đình liệt sĩ gây bức xúc trong dư luận.