Sa Pa: Điều tra nguyên nhân vụ xe điện tông tử vong bé 5 tuổi

PV |

Ngoài việc trích xuất camera của các hộ dân gần hiện trường tai nạn, Công an thị xã Sa Pa cũng đã lấy bộ điều khiển của xe điện để điều tra nguyên nhân.

Ngày 1/9, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Sa Pa thông tin lãnh đạo thị xã đã chỉ đạo lực lượng công an lập hồ sơ, truy xuất camera để điều tra nguyên nhân vụ xe điện đâm một cháu bé 5 tuổi tử vong trên địa bàn vào tối 31/8.

Theo ông Vương Trinh Quốc, nếu xe điện chạy quá tốc độ quy định và vi phạm các quy định về an toàn giao thông, lái xe điện có thể bị xử lý hình sự vì hành vi gây tai nạn chết người.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh cắt từ clip)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh cắt từ clip)

Hiện nay, ngoài việc trích xuất camera của các hộ dân gần hiện trường xảy ra tai nạn, Công an thị xã Sa Pa cũng đã lấy bọ điều khiển của xe điện để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Hiện có gần 200 xe điện du lịch được phép hoạt động theo dự án thí điểm của Sở Giao thông-Xây dựng tỉnh Lào Cai, đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai phê duyệt từ năm 2020.

Tuy nhiên, hoạt động của xe điện thí điểm tại Sa Pa đang có nhiều vấn đề gây bức xúc trong nhân dân địa phương, khách du lịch và đã được một số phương tiện truyền thông đại chúng phản ánh.

Trong thời gian qua, Công an thị xã Sa Pa đã xử phạt nhiều trường hợp lái xe vi phạm về tốc độ, luồng tuyến hoạt động và lái xe có nồng độ cồn cao gấp nhiều lần cho phép.

(Nguồn: Ngày Nay)

Gio Linh: 3 người tử vong do tai nạn giao thông trong 2 ngày

Trần Tuyền |

Ngày 1/9, Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, đang điều tra làm rõ một vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận thôn An Xá, xã Trung Sơn khiến 2 người tử vong.

Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Thừa Thiên-Huế: Xác định nguyên nhân ban đầu

Đỗ Trưởng |

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 người tử vong ở Thừa Thiên-Huế là do xe ôtô tải không làm chủ tốc độ nên đã va chạm với hai xe máy và tông vào taluy âm, gây lật xe. 

Ninh Thuận: Khởi tố hình sự vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 tử vong

​ Nguyễn Thành |

Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không-Không quân đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự với vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh lớp 12 Hồ Hoàng Anh tử vong.

Lãnh đạo BV Ninh Thuận thừa nhận 'có sai sót' trong xét nghiệm nồng độ cồn nữ sinh bị tai nạn tử vong

Hà My |

Lãnh đạo bệnh viện tỉnh Ninh Thuận thừa nhận sai sót trong quy trình xét nghiệm mẫu nồng độ cồn của nữ sinh bị tai nạn giao thông. Kỹ thuật viên đã bỏ qua nhiều công đoạn làm ảnh hưởng đến kết quả.