Sách Kỷ lục Guinness ghi danh cặp song sinh cao tuổi nhất thế giới

Thanh Phương |

Hai cụ bà Umeno Sumiyama và Koume Kodama đến từ Nhật Bản được công nhận kỷ lục Guinness vào ngày 1/9, khi họ 107 tuổi 300 ngày.

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận hai cụ bà chị em gái người Nhật Bản là cặp sinh đôi cùng trứng cao tuổi nhất thế giới, đồng thời là cặp song sinh cao tuổi nhất xét chung cả đối với những trường hợp sinh đôi khác trứng.

Hai cụ bà Umeno Sumiyama và Koume Kodama được công nhận Kỷ lục Guinness vào ngày 1/9, khi họ 107 tuổi 300 ngày.

Trước đó, kỷ lục này thuộc về cặp chị em sinh đôi người Nhật Kin Narita và Gin Kanie nắm giữ - với mốc 107 tuổi 175 ngày. Tuy nhiên, cụ Narita đã qua đời năm 2000 và cụ Kanie cũng khuất núi một năm sau đó.

Hai cụ bà Umeno Sumiyama (trái) và Koume Kodama. (Nguồn: AP)
Hai cụ bà Umeno Sumiyama (trái) và Koume Kodama. (Nguồn: AP)

Hai chị em cụ bà Umeno Sumiyama và Koume Kodama là những người nổi tiếng ở Nhật Bản, được công chúng yêu mến gọi là “Kin-san” và “Gin-san." Họ cũng thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình và quảng cáo.

Hai cụ sinh ngày 5/11/1913, trên đảo Shodo (thuộc tỉnh Kagawa của Nhật Bản), là con thứ ba và thứ tư trong gia đình có 11 người con. Hai cụ không sống cùng nhau sau cấp tiểu học. Tuy nhiên, khi ở độ tuổi 70, hai cụ đã cùng nhau tới thăm 88 ngôi đền trên đảo Shikoku. Họ cũng rất hay nói đùa rằng đang nỗ lực để phá kỷ lục của cặp đôi Narita và Kanie.

Cụ Sumiyama đã rơi nước mắt khi nhận được giấy chứng nhận Kỷ lục Guinness. Tuy nhiên, cụ Komiyama thì không còn minh mẫn nên không còn tỏ tường về chứng nhận này.

Nhật Bản là một trong số những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Tuần trước Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản cho biết số cụ già hơn 100 tuổi ở nước này ước tính đạt 86.510 cụ - một mốc cao kỷ lục mới của Xứ hoa anh đào.

 (Nguồn: TTXVN)

Đà Nẵng: Nâng cao công suất tiêm chủng, số liều trong ngày đạt kỷ lục

Võ Văn Dũng |

Các địa phương, đơn vị ở Đà Nẵng đã nâng cao công suất tiêm vaccine, đạt số lượng tiêm kỷ lục với hơn 54.000 liều (trong ngày 17/9). Đây là kết quả ngoài dự kiến.

Ngày 27/8, Đà Nẵng ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục

Võ Văn Dũng |

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết ngày 27/8, Đà Nẵng ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay, với 202 ca, tập trung tại các điểm nóng, khu vực "vùng đỏ."

Lào có số ca nhiễm mới kỷ lục, ghi nhận sản phụ tử vong do COVID-19

Tổng hợp |

Lào tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 cao nhất trong vòng 24h, với 440 trường hợp dương tính từ 3.317 mẫu xét nghiệm vừa được thực hiện.

Ngày 20/7, Lào ghi nhận số ca COVID-19 cao kỷ lục

Tổng hợp |

Bộ Y tế Lào ngày 20/7 thông báo ghi nhận 170 ca mắc mới Covid-19 trong 24h qua từ 3.710 mẫu xét nghiệm.