Sắp có thương hiệu Bơ Hướng Hóa

Nguyễn Khang |

UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa cho biết, các cơ quan chuyên môn của huyện đang hoàn thiện thủ tục để đăng ký thương hiệu “Bơ Hướng Hóa” tại Cục sở hữu trí tuệ.

Theo đó, để phát huy lợi thế của địa phương trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nhằm ổn định và tạo điều kiện để nâng cao chất lượng nông sản, hình thành chuổi cung ứng sản phẩm cung cấp ra thị trường trong và ngoài tỉnh; tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người sản xuất, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân, UBND huyện Hướng Hóa đã hoàn thiện hồ sơ trình Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị để đăng ký nhãn hiệu tập thể “Bơ Hướng Hóa”.

 
 Logo Bơ Hướng Hóa. Ảnh: YMS
 Bơ Hướng Hóa từ lâu nổi tiếng ngon, dẻo, hạt nhỏ, thịt dày và ít mọng nước hơn các vùng khác. Do địa phương có khí hậu và thổ nhưỡng khá phù hợp với cây bơ nên người dân đã đưa vào trồng và đang có hướng nhân rộng loại cây này. Từ việc trồng bơ nhỏ lẻ với mục đích tự cung, tự cấp, người dân đã nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng và mở rộng diện tích loại cây này để tăng thu nhập cho gia đình.
 
 Bơ Hướng Hóa được người dân bán ven Quốc lộ 9. Ảnh: ITN
Mùa bơ ở Hướng Hóa thường bắt đầu từ tháng 6 - 8 dương lịch hàng năm. Giá bơ giao động từ 15.000 - 35.000 đồng/kg.

Giảm thiểu chất thải nhựa ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Phương Thảo |

Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ về việc giảm thiểu chất thải nhựa trong sinh hoạt, sản xuất và hoạt động chuyên môn, vừa qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong hoạt động của Bệnh viện.

Trekking đỉnh Voi Mẹp cao nhất tỉnh Quảng Trị

Minh Hiển |

“Chuyến này đi nó… “bạo lực” lắm. Phải có sức khỏe và kinh nghiệm thì mới kham nổi. Cả đi lẫn về hết 4 ngày, ngủ 3 đêm trong rừng, nhắm đi nổi không” – Hoàng đã có một lời mở đầu đầy “bạo lực” với tôi như vậy khi tôi ngỏ ý muốn tham gia cùng khám phá núi Voi Mẹp.

Người đẹp Quảng Trị ngồi ghế thẩm phán

B.T.V |

Những ngày qua, cư dân mạng xôn xao chia sẻ hình ảnh “cô gái xinh đẹp ngồi ở vị trí ghế thẩm phán” và nhận được hơn 10 nghìn lượt yêu thích trên một diễn đàn nổi tiếng trong giới trẻ.

Làm du lịch từ những con đường hoa

Hoài Nhung |

Quảng Trị có nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, thời tiết khí hậu và nhiều loài hoa đẹp để hình thành và phát triển những con đường hoa làm cho đô thị, làng quê thêm khởi sắc, tạo “điểm nhấn” cho phát triển du lịch, thu hút du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng. Giấc mơ về những con đường hoa rực rỡ, khoe sắc quanh năm của Quảng Trị đang dần trở thành hiện thực.