Quảng Trị:

Sẽ khởi tố nếu bệnh nhân COVID-19 L.P.T. vi phạm quy định, làm lây lan dịch bệnh

Tây Long |

Sáng nay 29/9/2021, Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện Cam Lộ điều tra, làm rõ hành vi xuất nhập cảnh trái phép và làm lây lan dịch bệnh đối với ông L.P.T., có địa chỉ ở xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ.

Trước đó, sáng 28/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh công bố ông L.P.T. có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2. Trong lịch trình của mình, ông T. từng có mặt tại thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ; xã Húc và Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, huyện Hướng Hóa. Ông T. cũng đã di chuyển lên thị trấn Lao Bảo bằng xe ô tô 12 chỗ và trở về bằng xe container. 

 
  

Liên quan đến trường hợp này, UBND huyện Cam Lộ đã đề xuất Công an tỉnh hỗ trợ điều tra, xác minh về yếu tố dịch tễ, lịch trình di chuyển. Nguyên nhân là trước đó, khai báo y tế của ông L.P.T. không thống nhất với kết quả điều tra, truy vết của lực lượng chức năng. Được biết, theo hệ thống giám sát xuất nhập cảnh ngày 15/6/2021, lực lượng chức năng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo xác nhận ông T. có xuất cảnh qua Lào nhưng không thấy hình ảnh trở về.

Trong Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại cuộc họp khẩn với lãnh đạo huyện Cam Lộ và các xã, thị trấn về một số giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn vào ngày 28/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo điều tra, làm rõ mục đích, tính không trung thực trong khai báo y tế, làm lây lan dịch bệnh, cũng cố hồ sơ để khởi tố ông L.P.T. và những cá nhân liên quan nếu vi phạm pháp luật. 

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Cam Lộ: Người dân đổ xô mua thực phẩm tích trữ khi nghe tin đồn có người mắc COVID - 19

Lê Trường |

Mặc dù chưa có bất kỳ thông tin nào của cơ quan chức năng công bố về tình hình COVID-19 trên địa bàn huyện Cam Lộ (Quảng Trị) nhưng trong chiều 27/9/2021, tại chợ Cam Lộ, người dân đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm về tích trữ.

Tập trung phát triển cây trồng, con nuôi có thế mạnh ở Cam Lộ

Khánh Ngọc |

Nhằm đầu tư phát triển các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có thế mạnh của địa phương, từng bước hình thành nền sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, có trình độ thâm canh cao, hợp tác và liên kết bền vững, những năm qua, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã tập trung chỉ đạo thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh của địa phương giai đoạn 2016-2020”. Đến nay, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm cây trồng, con nuôi có thế mạnh của huyện Cam Lộ từng bước gắn với thực hành chiến lược “5 tăng” cho từng sản phẩm: Thâm canh cao để tăng năng suất; áp dụng quy trình sản xuất an toàn để tăng chất lượng; đẩy mạnh chế biến, sơ chế để tăng giá trị sản phẩm; xây dựng thương hiệu để tăng tính cạnh tranh trên thị trường; liên kết tiêu thụ để tăng doanh số hàng hóa bán ra.

Cam Lộ: Trao học bổng học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Lê Trường |

Ngày 24/9/2021, Xã đoàn Thanh An, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết vừa trao 15 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập tốt trên địa bàn xã.

Cam Lộ tăng cường chốt kiểm tra y tế trên tuyến đường thủy thuộc sông Hiếu

Trường Nguyên |

Ngày 19/9/2021, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, địa phương vừa có quyết định thành lập bổ sung chốt kiểm tra y tế trên tuyến đường thủy thuộc sông Hiếu để kiểm soát người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch vào địa bàn huyện Cam Lộ.