Sẽ khởi tố vụ án để lây nhiễm dịch ở Thẩm mỹ viện Amida

Xuân Tiến |

Cơ quan tư pháp Đà Nẵng sẽ khởi tố vụ án hình sự hành vi “Vi phạm quy định an toàn nơi đông người” tại Thẩm mỹ viện Amida.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết tại cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tối 12/5.

Cụ thể, Cơ quan tư pháp TP Đà Nẵng đã thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự hành vi “Vi phạm quy định an toàn nơi đông người” theo Bộ luật Hình sự tại Thẩm mỹ viện Amida. Đây là ổ dịch có COVID-19 lớn tại Đà Nẵng có liên quan tới 41 ca mắc bệnh trong những ngày qua.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, nếu không xử lý nghiêm các vi phạm thì những nỗ lực phòng chống dịch của lực lượng tuyến đầu sẽ trở nên vô nghĩa.

Thẩm mỹ Quốc tế Amida.
Thẩm mỹ Quốc tế Amida.

“Tôi đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của những người đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự”, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Quảng cũng đã yêu cầu Công an thành phố xác minh một clip được cho liên quan đến thẩm mỹ viện Amida. 

Theo đó, một đoạn clip được cho là quay tại thẩm mỹ viện này cho thấy nhiều người không đeo khẩu trang.

Bì thư Đà Nẵng cũng yêu cầu các ngành chức năng tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chống dịch. Điển hình như các hành vi vi phạm "5K" dẫn đến hậu quả lây nhiễm, khai báo không trung thực, vi phạm trong khu cách ly.

Ông Quảng yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát lại công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó các doanh nghiệp phải ký cam kết trong quá trình sản xuất đảm bảo an toàn và thành lập các tổ giám sát nhắc nhở nhân viên thực hiện nghiêm công tác phòng dịch.

“Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, các hành vi từ việc khai báo không trung thực, vi phạm “5K” dẫn đến hậu quả và vi phạm trong khu cách ly. Phải răn đe và xử lý nghiêm túc việc này. Tương tự như thế các hành vi có liên quan thì chúng ta cũng phải xử lý từ các cấp độ hành chính đến các cấp độ cao hơn”, ông Quảng chỉ đạo.

Liên quan các vi phạm phòng chống dịch, cơ quan chức năng Đà Nẵng cũng rút giấy phép kinh doanh 1 quán karaoke, xử phạt chủ quán cà phê vì vô tư mở cửa đón khách bất chấp lệnh cấm kinh doanh để phòng chống dịch COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, lũy kế từ ngày 5/5 đến nay các lực lượng xử lý 175 trường hợp vi phạm, phạt tổng cộng gần 300 triệu đồng.

(Nguồn: VTC NEWS)

TAGS

Ca nghi mắc COVID-19 ở Huế từng làm việc tại thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng

Nguyễn Vương |

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận ca nghi mắc COVID-19 và người này từng làm tại thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Thêm 2 ca mắc COVID-19 làm việc ở Thẩm mỹ Quốc tế AMIDA

Hữu Long |

Hai ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vừa được Đà Nẵng công bố đều làm việc ở Thẩm mỹ Quốc tế AMIDA.

5 đại án Ban Chỉ đạo Trung ương yêu cầu khẩn trương xét xử sơ thẩm

PV |

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 đại án.

Bát nháo thẩm mỹ viện: Làm đẹp '0 đồng', chiếc bẫy khiến chị em ôm nợ

Viên Viên |

Các thẩm mỹ viện hiện đều liên kết với công ty tài chính cho vay trả góp để người dùng sử dụng dịch vụ thẩm mỹ tới hàng trăm triệu đồng.