Sẽ tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị

Minh Đức |

Ngày 23/2, UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ về phối hợp tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ nhân dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc.


Triển lãm tài liệu lưu trữ nhân dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì tổ chức. Thời gian triển lãm dự kiến từ ngày 18 - 24/4/2022 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh; trưng bày khoảng 150 hình ảnh, tài liệu… nhằm tái hiện lịch sử hình thành và phát triển tỉnh Quảng Trị từ xưa đến nay; những năm tháng hào hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và sự hồi sinh mãnh liệt của mảnh đất và con người Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi làm việc-Ảnh: M.Đ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi làm việc-Ảnh: M.Đ 

Đây cũng là dịp để giới thiệu, tuyên truyền quảng bá các tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế, du lịch và tôn vinh những giá trị văn hóa tâm linh đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc của tỉnh đến với du khách trong và ngoài nước; là sự kiện văn hóa giàu ý nghĩa, góp phần gìn giữ, phát huy văn hóa truyền thống yêu nước của Quảng Trị anh hùng trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức triển lãm. Đây sẽ là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động lớn được tổ chức nhân sự kiện 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị.

Để cuộc triển lãm đạt hiệu quả cao, đề nghị Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu kỹ để đặt tên gọi, chủ đề triển lãm trên cơ sở xác định rõ các tài liệu, tư liệu, hình ảnh quý giá có được, đảm bảo tính khoa học, chính xác; lưu ý đến việc lựa chọn địa điểm tổ chức triển lãm tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả cao nhất cuộc triển lãm theo đúng mục đích, yêu cầu đề ra, thu hút Nhân dân và du khách tham quan triển lãm. Phối hợp lập và duyệt danh mục, lựa chọn, sưu tầm tài liệu, nội dung và chú thích tài liệu, hình ảnh để trưng bày liên quan đến chủ đề triển lãm. Xây dựng đề cương, bố cục, nội dung tổng thể của triển lãm. Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trước, trong và sau triển lãm.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Sẽ tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị

Minh Đức |

Ngày 23/2, UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ về phối hợp tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ nhân dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc.

Khai mạc triển lãm bản đồ và tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Trường Sơn |

Sáng ngày 27/12/2021, tại Nhà Văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều - Pa Kô, thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch và UBND huyện Đakrông tổ chức khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" năm 2021.

Mở cửa triển lãm trực tuyến 'Con đường Độc lập'

Phương Lan |

Ngày 31/8, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) mở cửa triển lãm "Con đường độc lập" dưới hình thức trực tuyến tại địa chỉ website vnfam.vn và fanpage của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trên facebook (facebook/baotangmythuat/).

Triển lãm ảnh trực tuyến về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trần Trang |

Ngày 19/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức triển lãm ảnh chủ đề 'Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK (An toàn khu) Thái Nguyên' bằng hình thức trực tuyến kết nối với 9 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh cùng bảo tàng một số tỉnh như Yên Bái, Lạng Sơn, Sơn La, Bắc Giang, Điện Biên và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Triển lãm cũng được đăng tải trên các trang thông tin điện tử, trang fanpage cùng các mạng xã hội khác.