Sớm đưa chợ Đông Hà hoạt động trở lại

Nguyên Lý |

Chợ Đông Hà, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) là chợ có quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Trị đã phải tạm đóng cửa từ ngày 18/9, do liên quan đến nhiều trường hợp mắc COVID-19.

Từ đêm 1/10 đến ngày 2/10, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc COVID-19; trong đó có 6 ca trong cộng đồng, 8 ca được phát hiện qua giám sát cộng đồng, tập trung ở phường 1 và phường 5. Chùm ca bệnh lây lan trong cộng đồng ở thành phố Đông Hà phát hiện từ ngày 15/9 đến nay đã ghi nhận 91 ca. Từ ngày 16/9, địa phương này thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Hùng, hiện nay về cơ bản tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt.

Các quầy hàng ở chợ Đông Hà phía mặt đường Lê Duẩn đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19.
Các quầy hàng ở chợ Đông Hà phía mặt đường Lê Duẩn đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã yêu cầu UBND thành phố Đông Hà phối hợp với Sở Công Thương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Trị sớm thống nhất nội dung, giải pháp để sớm đưa chợ Đông Hà hoạt động trở lại.

Chợ Đông Hà, thành phố Đông Hà là chợ có quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Trị đã phải tạm đóng cửa từ ngày 18/9, do liên quan đến nhiều trường hợp mắc COVID-19. Những ngày qua, lực lượng chức năng đã tập trung truy vết, khoanh vùng và sàng lọc thông qua xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ khoảng 1.400 tiểu thương buôn bán ở chợ Đông Hà; đồng thời test nhanh đối với tất cả người dân đã từng đến chợ này. Ngoài ra, chợ Đông Hà cũng đã tiêu độc, khử trùng...

Để đáp ứng nhu cầu hàng thiết yếu cho người dân trong thời gian chợ Đông Hà tạm đóng cửa, tỉnh Quảng Trị cho phép các chợ, cửa hàng, siêu thị được hoạt động với điều kiện đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời khuyến khích bán hàng trực tuyến hoặc thông qua nhân viên giao hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho người điều khiển ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu vào thành phố Đông Hà. Do đó, khoảng 100.000 người dân thành phố Đông Hà đã được cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu với giá ổn định.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã yêu cầu các địa phương rà soát, nắm tình hình bà con lưu trú ở các tỉnh, thành phía Nam dự kiến sẽ trở về, để có phương án bố trí cách ly tập trung kịp thời. Ngành Y tế và các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn và khuyến khích người dân tự thực hiện test nhanh tại nhà để phát hiện sớm ca bệnh trong cộng đồng. Cơ quan chức năng xử lý nghiêm những cá nhân không chấp hành quy định về công tác phòng, chống dịch.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Quảng Trị: Đưa cam K4 vào tiêu thụ tại siêu thị Co.opmart Đông Hà

Thanh Lê |

Ngày 29/9/2021, thông tin từ siêu thị Co.opmart Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã đưa 500 kg cam K4 vào tiêu thụ tại siêu thị với giá 23.900 đồng/kg. 

Gần 400 tỉ đồng xây dựng đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà

Nguyên Kha |

Bộ Giao thông vận tải vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nhóm B, đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

2 F1 ở thành phố Đông Hà được phát hiện mắc COVID-19

Quang Đăng |

Vào lúc 9 giờ, sáng nay 29/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị thông tin, trong khu cách ly tập trung, 2 F1 tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 vừa được ghi nhận mắc COVID-19.

Cần sớm phê duyệt việc phân chia lại địa giới hành chính giữa Phường 5 và Phường 3, thành phố Đông Hà

Nhơn Bốn |

Hiện nay trên tuyến đường Trần Bình Trọng đoạn từ Công ty Cổ phần xây dựng CSHT đến ngã tư giao nhau giữa đường Trần Bình Trọng và Lê Thánh Tông có một số hộ gia đình có hộ khẩu tại Phường 5 nhưng lại có một phần đất làm nhà ở thuộc địa phận của Phường 3, thành phố Đông Hà (Quảng Trị), gây khó khăn trong công tác quản lý, thu thuế, cũng như vấn đề về an ninh trật tự. Trước những bất cập đó, người dân, chính quyền cơ sở mong muốn sớm được giải quyết dứt điểm tình trạng này.