Tạm dừng tổ chức Lễ hội Tràng An để phòng dịch COVID-19

Nguyễn Trường |

Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tối ngày 27.4, Ban tổ chức Lễ hội Tràng An 2021 đã có thông báo tạm hoãn tổ chức lễ hội để chủ động trong công tác phòng, chống dịch.

 

Lễ hội Tràng An 2021 là lễ hội thường niên được tổ chức chính hội vào 18.3 âm lịch hàng năm, nhằm để tri ân và tôn vinh các vị thần Quý Minh, thần Cao Sơn, thần Khổng Lồ trấn trạch Hoa Lư tứ trấn, các tướng lĩnh của vương triều Đinh đóng quân ở Tràng An và các vua đầu nhà Trần đã lập ra Hành Cung Vũ Lâm tại đây.

Tạm hoãn tổ chức Lễ hội Tràng An để phòng dịch COVID-19. Ảnh: NT
Tạm hoãn tổ chức Lễ hội Tràng An để phòng dịch COVID-19. Ảnh: NT

Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an toàn cho đại biểu, khách mời, doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường - đơn vị tổ chức lễ hội đã tạm hoãn tổ chức Lễ hội Tràng An năm 2021.

Thời gian tổ chức sẽ được lùi lại vào thời điểm thích hợp, an toàn.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Họp Ban Chỉ đạo tổ chức Lễ hội Thống nhất non sông

Mai Trang – Minh Dương |

Ngày 27/4, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì cuộc họp với các ngành, địa phương liên quan để rà soát, điều chỉnh các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Thống nhất non sông và khai trương mùa du lịch biển đảo năm 2021 nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID – 19.

Hà Tĩnh chỉ đạo dừng các lễ hội, sự kiện tập trung đông người

Trần Tuấn |

Để phòng dịch COVID-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra công điện khẩn yêu cầu kể từ 12h ngày 27.4 phải dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện liên quan tập trung đông người.

Check in con đường hoa đẹp ngây ngất tại lễ hội hoa Sầm Sơn

CTV Đỗ Linh |

Mặc dù đến ngày 10/4 mới chính thức khai mạc Lễ hội “Vũ khúc Biển & Hoa” tại Sầm Sơn, thế nhưng những con đường lãng mạn ngập tràn sắc hoa từ cẩm tú cầu, ngọc thảo, lan hồ điệp… đã nhanh chóng được khám phá bởi hội chị em đam mê sống ảo.

Tạo dấu ấn đẹp từ Lễ hội “Thống nhất non sông” và mùa du lịch biển, đảo

Tây Long (thực hiện) |

Những ngày này, không chỉ người dân trên địa bàn tỉnh mà cả du khách trong và ngoài nước đều hướng về Quảng Trị, đợi chờ các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội “Thống nhất non sông” và mùa du lịch biển, đảo.