Tảng băng trôi gây sốt vì hình thù kỳ lạ

Thanh Mai |

Bức ảnh do nhiếp ảnh gia Ken Pretty đến từ thị trấn Dildo của Canada chụp được.

 
 
Nhiếp ảnh gia Ken Pretty đến từ thị trấn Dildo của Canada đã vô tình chụp được một tảng băng trôi có hình thù lạ, gây chú ý trên mạng xã hội. Tảng băng có chiều cao khoảng 10m ở ngoài khơi Newfoundland.

"Nhìn từ đất liền, nó trông không rõ lắm. Nhưng khi tôi đưa thiết bị bay không người lái của mình ra ngoài khơi, hình dạng của tảng băng trở nên rõ hơn", nhiếp ảnh gia Pretty cho biết.

Nhiếp ảnh gia Pretty cho biết, một số người đã hỏi ông rằng, liệu hình ảnh này có phải là giả không vì hình dạng quá bất ngờ. Bức ảnh được chụp hôm 27/4 nhưng chỉ một ngày sau, phần trên của tảng băng đã sụp đổ.

Theo một video trên mạng xã hội, những con chim bồ câu bay qua tảng băng trôi, bên dưới có dòng chữ: "Ra đi, nhưng không bị lãng quên. Mãi mãi trong tim chúng tôi".

Băng trôi từ lâu đã giúp Newfoundland thu hút những du khách tò mò, nhiều người đổ xô tới bờ biển phía đông của tiểu bang này trong những tháng mùa xuân để ngắm nhìn các tảng băng trôi. Chính quyền địa phương còn lập trang có tên "Iceberg Finder", cho phép mọi người theo dõi vị trí của các tảng băng trôi. 

Nhiều người lấy một số tảng băng trôi vào mùa xuân để lấy nước đóng chai vì tin rằng băng trôi chứa loại nước sạch nhất thế giới, và sau đó bán ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc và Ả Rập Xê Út.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Du lịch Vân Đồn ‘trên đường băng’ trở thành điểm đến mới của thế giới

Hà An |

Vân Đồn (Quảng Ninh) đang sở hữu những tài nguyên vô giá để Vân Đồn cất cánh, trở thành một điểm đến mới về du lịch mang tầm vóc quốc tế.

Không khí lạnh tràn về miền Bắc, tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan

Thanh Mai |

Sáng sớm 28/12, mưa tuyết rơi dày ở Fansipan, nhuộm trắng từ độ cao 2.800 m lên tới đỉnh Fansipan.

Băng giá xuất hiện trên đỉnh Fansipan

Thanh Mai |

Đỉnh Fansipan (TX.Sa Pa, tỉnh Lào Cai) lần đầu xuất hiện băng giá vào sáng nay 17/12.

“Tuyết” sẽ rơi ở Mây Chân Trời 2

Bảo Phú |

Tiếp nối thành công của Mây Chân Trời 1, ngày 17/12/2022 tới đây, Mây Chân Trời 2 sẽ chính thức được tổ chức vào lúc 16h00 tại Vườn hoa Chân Trời (Hướng Tân, Hướng Hóa, Quảng Trị).