Tặng dụng cụ trợ giúp phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật Quảng Trị

B.T.V |

Thông qua Tổ chức Medipeace, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) vừa tài trợ dụng cụ trợ giúp phục hồi chức năng (PHCN) cho trẻ khuyết tật tại một số địa phương tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, Tổ chức Medipeace (Tổ chức Phi chính phủ về Y tế nhân đạo tại Hàn Quốc hoạt động trên lĩnh vực y tế và hòa bình) đã bàn giao thêm dụng cụ trợ giúp PHCN cho 8 Phòng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tại xã Hải Trường, xã Hải Quy (Hải Lăng); xã Triệu Lăng, xã Triệu Thuận (Triệu Phong); thị trấn Gio Linh, xã Gio An, xã Gio Hải và xã Trung Hải (Gio Linh).

 
 Medipeace đã tiến hành bàn giao các dụng cụ hỗ trợ cho 8 phòng phục hồi chức năng tại Quảng Trị. Ảnh do tổ chức cung cấp
Đây là hoạt động thường niên của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) từ năm 2012 đến nay.

Thông qua đợt tài trợ này, có 205 trẻ khuyết tật được tiếp cận với dụng cụ trợ giúp PHCN. Các trẻ này có điều kiện tốt hơn để tập vận động, di chuyển trong nhà và ra ngoài, được can thiệp sớm về giáo dục, cải thiện giao tiếp và học các kỹ năng sinh hoạt hàng ngày.

Trong khuôn khổ dự án, trong năm 2019, Medipeace đã tài trợ 359 triệu đồng hỗ trợ dụng cụ trợ giúp PHCN cho trẻ em khuyết tật cho các Phòng phục hồi chức năng và xây dựng 2 Phòng PHCN mới tại xã Hải Quy và Triệu Lăng.

Các dụng cụ trợ giúp tập trung vào các lĩnh vực hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, can thiệp sớm để trẻ có thể đi học hòa nhập, phương tiện trợ giúp trẻ di chuyển, và các dụng cụ trợ giúp trẻ thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày tại nhà phát triển khả năng sống tự lập. Các tình nguyện viên của Hàn Quốc cùng với các kỹ thuật viên PHCN, giáo viên chuyên về can thiệp sớm và các nhân viên y tế thôn sẽ sử dụng các dụng cụ trợ giúp này để phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tại Phòng PHCN tại cộng đồng.

 
 Medipeace hi vọng với các dụng cụ hỗ trợ này, các trẻ cũng như kĩ thuật viên sẽ dễ dàng hơn trong quá trình luyện tập. Ảnh do tổ chức cung cấp
Dự án cũng hỗ trợ dụng cụ trợ giúp cho trẻ khuyết tật tại nhà để phụ huynh có thể cùng chơi với trẻ và phục hồi chức năng cho trẻ tại nhà. Các tình nguyện viên của Hàn Quốc cũng đến tận các gia đình để hướng dẫn thêm cho phụ huynh và trẻ khuyết tật để đảm bảo sử dụng các công cụ trợ giúp do dự án tài trợ một cách hiệu quả nhất.

 (Nguồn: Tổng hợp)

Họa My, người mang rừng ra phố

Yên Mã Sơn |

Sinh ra từ huyện miền núi với sự trù phú về nông lâm sản và bề dày văn hóa, một cô gái Pa Cô đã kết nối “núi rừng” và “phố thị” thông qua những sản phẩm bản địa.

Yêu thương tự nhiên như hơi thở

Yên Mã Sơn |

Con người ở giữa cõi đời này, để nhận được sự an lành, tự tại không gì ngoài việc đem niềm vui, hạnh phúc đến cho người khác.

Cậu bé tự kỷ trên một chuyến bay

QUANGTRI74.VN (ST) |

"Tôi choáng ngợp trước lòng tốt của mọi người. Họ khiến tôi muốn khóc", bà Gabriel nói.

"Lần đầu tiên, tôi thấy mọi người xung quanh rất cảm thông và bày tỏ sự giúp đỡ cho một đưa trẻ tự kỷ như Braysen. Điều đó khiến chúng tôi không phải lo ngại người khác nghĩ gì về con mình, vì họ hiểu chuyện…”

Ước ao lá xanh rụng trước lá vàng

Tống Phước Trị |

Tui ước mấy đứa con tật nguyền của tui được chết trước tui vì tui chết trước không ai chăm sóc chúng