Thêm 144 dân di cư tự do được nhập quốc tịch Việt Nam

Hoàng Táo |

Ngày 14.11.2019, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Trị Hoàng Kỳ cho biết, Chủ tịch Nước vừa kí Quyết định số 1763/QĐ-CTN cho nhập quốc tịch Việt Nam với 144 trường hợp hiện đang cư trú tại tỉnh Quảng Trị.

 Những người này đều là dân di cư tự do, qua Việt Nam sinh sống từ nhiều năm nay, hiện ở 2 huyện Hướng Hoá và Đakrông. Sở Tư pháp Quảng Trị đang lên kế hoạch để trao quyết định cho nhập quốc tịch đến những người này.
 
 Tỉnh Quảng Trị trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam cho 350 người vào đầu tháng 10.2019

Năm 2000, sau Hiệp định phân chia biên giới giữa Việt Nam và Lào, nhiều người dân tộc Vân Kiều từ Lào trở về Việt Nam sinh sống. Ngoài ra, một số người di cư tự do, kết hôn không giá thú giữa hai bên biên giới. Những người này không có đầy đủ giấy tờ tùy thân nên không được nhập quốc tịch Việt Nam, không được hưởng các quyền lợi cơ bản.

Để giải quyết vấn đề này, từ năm 2013, Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào có thỏa thuận về giải quyết người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới. Tại Quảng Trị, 855 trường hợp đã được phê duyệt cho nhập quốc tịch Việt Nam.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Gạo hữu cơ Quảng Trị được canh tác bằng giống lúa tạo ra hạt gạo ngon nhất thế giới

Tiến Nhất |

Ngày 13.11.2019, bà Phạm Diễm Lệ, Giám đốc Công ty Cổ phần Nông sản hữu cơ Quảng Trị cho biết: Thông tin hạt gạo ST24 đạt giải Nhất cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới không chỉ đem đến niềm tự hào cho hạt gạo Việt Nam nói chung mà còn cả gạo hữu cơ Quảng Trị nói riêng.

Liên kết du lịch trên EWEC: Quảng Trị, vùng đất mang gương mặt hòa bình

Đào Tâm Thanh |

Cuối năm 2006 với sự hỗ trợ của Nhật Bản, cây cầu hữu nghị bắc qua sông Mê Kông nối Mukdahan (Thái Lan) và Savannakhet (Lào) hoàn thành đã thông thương toàn bộ tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC).

Cặp song sinh thụ tinh nhân tạo chào đời tại bệnh viện Quảng Trị

Trần Tú |

Tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, một đôi vợ chồng hiếm muộn con hơn 3 năm qua vừa đón hai bé gái ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Đây là lần đầu tiên một cặp song sinh ra đời bằng phương pháp này tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Thành lập Trường phổ thông liên cấp Cao đẳng sư phạm Quảng Trị

Tú Linh |

Ngày 12.11.2019, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị kí Quyết định số 3099/QĐ-UBND về việc thành lập Trường phổ thông liên cấp Cao đẳng sư phạm Quảng Trị.