Quảng Trị:

Thí sinh đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp toàn tỉnh đạt 96,44%

Đức Việt |

Ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh Quảng Trị có 8.065 thí sinh dự thi (kể cả thí sinh tự do), có 7.778 thí sinh đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp, đạt tỉ lệ 96,44%.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 68 điểm 10 thuộc các môn: Giáo dục công dân 50, Lịch sử 14, Ngoại ngữ 2, Hoá học 1, Sinh học 1. Thí sinh có tổng điểm thi cao nhất là em Nguyễn Thị Nguyên Phương, lớp 12A2, Trường THPT Cam Lộ với 54,9 điểm, thuộc tổ hợp Khoa học xã hội; khối Khoa học tự nhiên, thí sinh có tổng điểm cao nhất là em Trần Hữu Huy Hoàng, lớp 12A1, Trường THPT Vĩnh Linh với 52,3 điểm. Có 16 thí sinh bị điểm liệt. Có tổng số 2.134 bài thi đạt từ 9 đến 10 điểm. Một số trường có thí sinh đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp đạt tỉ lệ 100%, như: THPT Đông Hà, THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Liên cấp Hội nhập quốc tế ischool Quảng Trị, THPT thị xã Quảng Trị, Phổ thông Dân tộc nội tú tỉnh và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Vĩnh Linh.

Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại điểm thi Trường THPT Đông Hà, TP. Đông Hà - Ảnh: ĐV
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại điểm thi Trường THPT Đông Hà, TP. Đông Hà - Ảnh: ĐV

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Như vậy, mức điểm liệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 1 điểm trở xuống. Thí sinh chỉ cần một môn trong tổ hợp Khoa học tự nhiên (hoặc Khoa học xã hội) bị điểm 1 trở xuống hoặc 1 trong 3 môn thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ bị điểm 1 trở xuống thì thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT năm nay. Thí sinh cũng không thể sử dụng kết quả của tổ hợp môn thi có điểm liệt để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

UBND TP. Hà Nội tích cực kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp đến với tỉnh Quảng Trị nhiều hơn

Đức Việt |

Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị vào chiều 17/7 để trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tình hình lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH và đảm bảo QP - AN; chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của trung ương; những vấn đề TP. Hà Nội và tỉnh Quảng Trị cùng quan tâm hợp tác, phát triển; rà soát kết quả thực hiện các thông báo kết luận hội nghị hợp tác giữa hai địa phương và một số hoạt động an sinh xã hội; dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ, di tích trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2023).

Bức thư tình cuối cùng từ chiến trường Khe Sanh

Nguyễn Văn Sáu |

Bức thư viết ngày 31/5/1968, tại chiến trường Khe Sanh, trong đó người lính dặn: “Nếu sau này hòa bình anh không thể trở về, em có điều kiện hãy vào trong vùng chiến trận này để mang hài cốt anh về…”


Lào: lạm phát là rào cản đối với việc tăng lương tối thiểu

Tổng hợp |

Chính phủ Lào cho biết việc tăng lương tối thiếu chưa thể thực hiện ngay do áp lực lạm phát, trong bối cảnh nhiều ý kiến Đại biểu Quốc hội kêu gọi sớm có hành động này.

Hoàn thiện kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp để thu hút đầu tư

Thu Hạ |

Phát triển các cụm công nghiệp (CCN) được xem là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy sản xuất công nghiệp, khai thác tiềm năng, lợi thế về tài nguyên, nâng cao hiệu quả sử dụng đất; qua đó góp phần tăng thu ngân sách nhà nước, làm thay đổi diện mạo ở nhiều vùng nông thôn, tạo thêm việc làm cho người lao động.