“Thổi” lan giá rẻ thành “đột biến” để lừa đảo tiền tỉ

Quang Đại |

Nhóm thanh niên thuê nhà tại Nghệ An, mua nhiều chậu lan giá rẻ rồi thổi phồng thành lan đột biến gen.

Sáng 14.8, theo nguồn tin của Lao Động, Công an Nghệ An đang điều tra băng nhóm lừa đảo bán lan đột biến gen tiền tỷ.

Được biết, trong thời gian qua, các nhóm lừa đảo thuê nhà, trồng lan, làm sự kiện mua bán, tung hô thổi phồng lan đột biến gen giá lên tới hàng tỷ đồng. Sau đó, chúng tìm mối những người nhẹ dạ cả tin mua bán để kiếm lời. Chúng đã lừa đảo hàng chục vụ khắp các tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá và Hà Tĩnh...

Một chậu lan đột biến được rao bán với giá 1 tỷ đồng. Ảnh minh họa
Một chậu lan đột biến được rao bán với giá 1 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Để tạo được sự tin tưởng cho các nạn nhân, nhóm lừa đảo này lên mạng xã hội rao bán lan phi điệp đột biến kèm theo giấy bảo hành, cam kết cây bán ra chuẩn cây và đúng mặt hoa.

Vì tham lợi và thiếu tri thức mà rất nhiều người đã bỏ ra số tiền rất lớn để mua về 1 chậu lan đột biến, với suy nghĩ sẽ bán lại kiếm lời. Ai ngờ bán không được, nay lâm vào tan gia bại sản.

Theo lời khai ban đầu, toàn bộ số lan đột biến đều được chúng mua về từ Trung Quốc với giá rất rẻ, chỉ vài trăm nghìn hoặc vài triệu đồng một chậu lớn.

Hiện Công an Nghệ An đang phát truy nã một số kẻ lẩn trốn và kêu gọi những ai là bị hại liên hệ gấp với cơ quan công an để phối hợp điều tra.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Trưng dụng trường học làm khu cách ly ứng phó với tình huống xấu nhất

Công Điền |

Tỉnh Quảng Trị lập thêm 5 khu cách ly y tế tập trung, gồm 2 trường học trong bối cảnh địa phương này phát hiện 6 ca mắc Covid-19, trong đó 1 ca tử vong.

Bệnh nhi 8 tháng tuổi xuất viện

Minh Tú |

Sáng nay ngày 13/8, bệnh viện dã chiến Hòa Vang tại Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện cho 10 bệnh nhân Covid-19. Tất cả đã có 4 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế Quảng Trị yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân

Nguyễn Lộc |

Ngày 12/8, Sở Y tế Quảng Trị đã có Công văn khẩn gửi các phòng y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Quảng Trị có “cơ hội vàng” để dập dịch COVID-19

Hưng Thơ |

Tỉnh Quảng Trị cần rà soát lại để đảm bảo không sót F1, và cần xét nghiệm tất cả người có biểu hiện ho sốt…