Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xin thôi việc

Hà My |

Sáng nay 7/6, thông tin từ Bộ Y tế xác nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã nộp đơn xin thôi việc.

Đơn xin nghỉ việc của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đang được các cơ quan của Chính phủ xem xét.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn gửi đơn xin nghỉ việc trong bối cảnh Bộ Y tế đang rơi vào bê bối liên quan đến sai phạm của Công ty Việt Á. 

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã 2 lần có quyết định kỷ luật ông Nguyễn Trường Sơn do sai phạm từ việc mua sắm bộ sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Bộ Y tế, Cục Quản lý dược... trong việc cấp phép nhập khẩu thuốc, thực hiện liên doanh liên kết, đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; để nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, một số bị xử lý hình sự.
Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Trường Sơn.
Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Trường Sơn.
 

 Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng là người đã ký giấy chứng nhận lưu hành tự do cho bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.

Được biết, ngoài vị trí thứ trưởng, hiện ông Sơn đang kiêm nhiệm phó trưởng ban của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương (ông Nguyễn Thanh Long đang là trưởng ban).

Trong 2 năm chống dịch COVID-19, ông Sơn đã nhiều lần ở vị trí quan trọng khi liên tiếp đảm nhiệm vị trí trưởng bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế tại các điểm nóng: Đà Nẵng, Bắc Giang, TP.HCM...

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn sinh năm 1964 (58 tuổi), quê quán TP HCM. Từ năm 2008 đến năm 2018, ông Nguyễn Trường Sơn 3 lần liên tiếp được bổ nhiệm giữ vị trí Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau đó được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.

PGS-TS Nguyễn Trường Sơn được đánh giá cao về chuyên môn, có nhiều đóng góp cho ngành y tế Việt Nam nói chung và Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng. Ông có nhiều đóng góp lớn trong việc phát triển kỹ thuật cao, công tác ghép thận, ghép gan, ghép tế bào gốc máu ngoại biên phục vụ người dân, đặc biệt là bệnh nhân nghèo khu vực phía Nam. Việc bổ nhiệm lại làm giám đốc bệnh viện nhiệm kỳ thứ 3 là một trong những trường hợp rất hiếm của Bộ Y tế.

Liên quan đến sai phạm của Việt Á, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã họp bất thường để xem xét, thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi đối với ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Như vậy hiện tại, ngoài Thứ trưởng Sơn, Bộ Y tế có 3 Thứ trưởng: Ông Đỗ Xuân Tuyên, ông Trần Văn Thuấn và bà Nguyễn Thị Liên Hương vừa được bổ nhiệm.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị đề nghị từ 7-8 năm tù

Kim Anh |

Đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường từ 7-8 năm tù, Nguyễn Việt Hùng, nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược 3-4 năm tù.

Đề nghị truy tố nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

PV |

Ông Cao Minh Quang Quang từng phát hiện Công ty Dược Cửu Long không nộp 3,8 triệu USD nhưng đã không chỉ đạo tiếp tục kiểm tra, làm rõ vụ việc.

Chính thức dừng khai báo y tế nội địa

Thanh Mai |

Đây là một trong những biện pháp thuộc 5K đã được áp dụng từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam.

Bộ Y tế lấy ý kiến về hai tình huống Covid-19 tại Việt Nam

Thanh Mai |

Bộ Y tế cho rằng, trong cả hai tình huống, vaccine vẫn là biện pháp hữu hiệu để giảm nguy cơ chuyển nặng, tử vong.