Thủ tướng đồng ý Gazprom làm chủ đầu tư dự án điện khí Quảng Trị

QUANGTRI74.VN (Nguồn: TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM) |

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý về nguyên tắc giao Công ty Gazprom EP Internatiional B.V (là công ty con của Tập đoàn Gazprom - Liên Bang Nga) làm chủ đầu tư dự án Nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Quảng trị, với công suất 340 MW, sử dụng từ mỏ Báo Vàng như đề nghị của Bộ Công Thương và ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan hướng dẫn nhà đầu tư triển khai các bước tiếp theo, xem xét giải quyết đề nghị của nhà đầu tư theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Trước đó, Công ty Gazprom đã thăm dò trữ lượng khí tại 2 mỏ Báo Vàng, Báo Đen. Kết quả thăm dò cho thấy, tổng trữ lượng là 57,88 tỷ m3. Riêng các lô từ 111-113 có trữ lượng khoảng 1,5 tỷ m3. Trên cơ sở đó, phía Công ty Gazprom đã quyết định đầu tư dự án trị giá 1,321 tỷ USD bằng việc xây dựng giàn khoan, đường ống dẫn dầu vào đất liền lấy từ các lô 111-113, với sản lượng khí khai thác 500 triệu m3/năm.

Tuy nhiên, do chi phí đầu tư khá cao nên Gazprom quyết định chuyển hướng sang xây dựng một nhà máy điện để chuyển từ bán khí sang bán điện. Nhà máy điện lấy khí từ mỏ Báo Vàng này có công suất 340 MW, thời gian khai thác 14 năm.

Đồng ý khảo sát, nghiên cứu đầu tư Sân tập golf và khu dịch vụ tại Đông Hà

TIẾN NHẤT |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản số 2626/UBND-VX về việc đồng ý chủ trương Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xây dựng Tổng hợp Thuận An Group khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án: Sân tập golf và Khu dịch vụ hồ Trung Chỉ tại phường 5, TP. Đông Hà với thời hạn khảo sát 6 tháng, kể từ ngày 15/6/2019.

Quảng Trị sẽ bắn pháo hoa chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh

ĐĂNG ĐỨC |

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị là dịp để nhìn lại những thành tựu đã đạt được trên các lĩnh vực, quảng bá về hình ảnh và nâng cao vị thế, uy tín của địa phương. Tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp chào mừng sự kiện quan trọng này.

Giáo dục Quảng Trị sau 30 năm tái lập tỉnh: “Cuộc chiến” xóa mù chữ và trường lớp tranh tre nứa lá

HƯNG THƠ |

Những năm gần đây, ngành Giáo dục của tỉnh Quảng Trị “nở mày nở mặt” khi liên tiếp có những học sinh đạt giải tại các cuộc thi lớn tổ chức trong nước và quốc tế. Bởi vậy, khi nói đến thành tựu đạt được trong 30 năm kể từ dấu mốc là ngày tái lập tỉnh (1.7.1989-1.7.2019), ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề cập ngay đến giáo dục. "Quan trọng và rất đáng tự hào là quá trình xóa mù chữ và xóa trường lớp tranh tre nứa lá ở những địa bàn vùng khó" - ông Chính nhấn mạnh.