Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát việc khắc phục hậu quả bão số 9

Quang Vũ-Sỹ Thắng-Trần Tĩnh |

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi và tặng quà một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề do bão số 9 tại các tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Sáng 1/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi và tặng quà một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề do bão số 9 tại các tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Cùng đi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi ông Cao Văn Phụng, tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi ông Cao Văn Phụng, tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi ông Cao Văn Phụng, tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung có nhà bị tốc mái, sập đổ hoàn toàn do bão số 9. Thủ tướng cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho ông Trần Văn Đô là hộ gia đình chính sách tại Tổ dân phố 2, thị trấn La Hà cũng có có bị nhà sập hoàn toàn do bão số 9.

Cũng tại tỉnh Quảng Ngãi, Thủ tướng đã đến thăm hỏi và tặng quà các thầy cô giáo và học sinh Trường Trung học cơ sở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, chịu thiệt hại nặng nề với các lớp học bị tốc mái gần hết khi cơn bão số 9 đi qua.

Rời tỉnh Quảng Ngãi, tiếp tục chương trình, Thủ tướng đã tới thị sát tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam và thăm hỏi bà con nơi đây.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, cơn bão số 9 gây thiệt hại nặng nề về con người và tài sản ở các tỉnh miền Trung như nhiều sự cố sạt lở núi, nhà tốc mái, sập đổ xảy ra gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Nhiều công trình, cơ sở vật chất, các công trình hạ tầng dân sinh cũng bị sự cố hư hỏng…

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần tới bà con nhân dân các tỉnh miền Trung, tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Nam chịu ảnh hưởng bởi bão số 9.

Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Nam, huyện Núi Thành và xã Tam Quang phát động đợt tổng vệ sinh môi trường sạch sẽ sau bão. Các lực lượng quân đội, công an khẩn trương hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống; đặc biệt là cần đẩy nhanh việc khôi phục lại cơ sở vật chất các bệnh viện, trường học, trạm xá để phục vụ nhân dân và để con em, học sinh sớm trở lại trường học.

Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Quảng Nam và huyện Núi Thành dành nguồn lực từ trung ương, từ các nguồn cứu trợ để hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống, không để người dân bị đói, lâm vào cảnh màn trời chiếu đất sau bão.

Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn chính quyền và nhân dân các địa phương chịu thiệt hại do bão lũ phát huy truyền thống tự lực tự cường, chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ. Cùng với đó là thực hiện thật tốt các biện pháp phòng, chống bão số 10 - cơn bão lớn nhất từ đầu năm 2020 đến nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cho các nạn nhân bị thương do bão số 9 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cho các nạn nhân bị thương do bão số 9 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Ngoài ra, Thủ tướng đã tặng quà cho 30 hộ dân xã Tam Quang, huyện Núi Thành là những hộ dân có nhà bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 9.

Cũng tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng đã tới thăm các nạn nhân bị thương do bão số 9 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Đáng chú ý, trong số các bệnh nhân đang được điều trị, có các nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Thủ tướng động viên bà con yên tâm chữa trị và đề nghị Bệnh viện miễn toàn bộ viện phí; đề nghị Quân khu 5 và các ban, ngành, địa phương quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ các nạn nhân, đặc biệt là có chính sách hỗ trợ các cháu nhỏ trong sinh hoạt, trưởng thành lâu dài.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Rạng sáng 2/11, siêu bão Goni vào Biển Đông, các tỉnh miền Trung sẵn sàng ứng phó

Minh Uyên |

Theo dự báo, rạng sáng mai (2/11), siêu bão Goni sẽ vào Biển Đông với sức gió cấp 12-13, giật cấp 15.

Vẫn còn 50 người mất tích do bão số 9 và đợt mưa lũ trước đó

Hoàng Gia |

Tính đến sáng 31/10, bão số 9 và mưa lũ đã làm 27 người chết, nhiều tuyến đường quốc lộ và địa phương bị ảnh hưởng nặng.

Quảng Trị: Mưa to, gió lớn do bão số 9 gây sạt lở, ách tắc nhiều tuyến giao thông

Tổ phóng viên |

Ảnh hưởng bão số 9, từ 10 giờ đến 19 giờ ngày 28/10/2020, địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa to, gió giật mạnh, mực nước trên một số sông dâng cao. Đặc biệt, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh bị sạt lở, hư hỏng, giao thông chia cắt nhiều nơi.

Đà Nẵng tan hoang sau bão số 9

Xuân Lam |

Bão số 9 đổ bộ vào Đà Nẵng với gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 đã gây ngã đổ hàng loạt cây xanh, nhiều nhà dân bị tốc mái. Ghi nhận nhanh của PV, sau khi cơn bão đi qua, nhiều khu phố tan hoang. Người dân và lực lượng chức năng đang khẩn trương dọn dẹp vệ sinh.