Thừa Thiên-Huế: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Mai Trang |

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 6 bệnh nhân khác nhiễm virus SARS-CoV-2 tại cơ sở 2; trong đó có 2 bệnh nhân có bệnh lý nền nặng, đang chạy thận nhân tạo và thở máy.

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết, ngày 19/8, năm bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi tại đơn vị sẽ được xuất viện, chuyển vào Đà Nẵng để tiếp tục cách ly 14 ngày cũng như chạy thận theo chu kỳ.

Các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra sức khoẻ trước khi cho bệnh nhân mắc COVID-19 xuất viện. (Nguồnh: TTXVN)
Các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra sức khoẻ trước khi cho bệnh nhân mắc COVID-19 xuất viện. (Nguồnh: TTXVN)

Bốn bệnh nhân: số 476 (nữ, sinh năm 1993, trú Đà Nẵng); số 483 ( nữ, sinh năm 1983, Đà Nẵng); số 481 (nữ, sinh năm 1955, Đà Nẵng) và số 507 (nam, sinh năm 1963, Đà Nẵng) được chuyển về lại thành phố Đà Nẵng và chạy thận chu kỳ tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Các bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 từ 3-8 lần.

BN 452 (nam, 52 tuổi, trú Đà Nẵng) được xuất viện, trở về nơi cư trú tiếp tục cách ly y tế sau 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

BN476 (nữ) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và cảm động về sự hy sinh thầm lặng của các bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện Trung ương Huế đã đồng hành, chăm sóc chu đáo để các người bệnh mắc COVID-19 chiến đấu, giành lại sự sống.

“Khỏe mạnh và được thông báo xuất viện, em thật sự rất xúc động và chỉ biết cám ơn tất cả các y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế. Các bác sỹ đã để lại cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp khó có thể quên được. Em sẽ cố gắng vượt qua bệnh tật, thực hiện cách ly tốt để không phụ lòng hy sinh của các bác sỹ” - BN483 cho hay.

Thời gian qua, các bệnh nhân này đã được điều trị COVID-19 và các bệnh nền theo tiêu chuẩn với chế độ giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo dinh dưỡng tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế). Hiện tại, các bệnh nhân trên đều có tình trạng sức khỏe ổn định, cần được tiếp tục theo dõi sát và cách ly y tế. 

Giáo sư, tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các bệnh nhân này là những ca bệnh đầu tiên được chuyển đến đơn vị, đều có các bệnh lý nền rất nặng như suy thận, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp hay suy tim, trong đó, có bệnh nhân phải chạy thận nhân tạo dài ngày nhưng có thời gian bỏ qua 2-3 chu kỳ chạy thận.

Vấn đề lớn nhất sau khi xuất viện là phải đảm bảo cho bệnh nhân được duy trì chạy thận nhân tạo theo chu kỳ trong điều kiện cách ly cẩn thận.

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 6 bệnh nhân khác nhiễm virus SARS-CoV-2 tại cơ sở 2; trong đó có 2 bệnh nhân có bệnh lý nền nặng, đang chạy thận nhân tạo và thở máy. Đơn vị đang nỗ lực hết mình để điều trị COVID-19 cũng như các bệnh nền cho các bệnh nhân trên.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Sáng 19/8: Không có ca mắc mới, 100 ca âm tính từ 1-3 lần

Bắc Hiệp |

Bản tin 6h sáng 19/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới nào được ghi nhận. Hiện Việt Nam vẫn có 989 bệnh nhân. Trong số các bệnh nhân đang điều trị đã có 100 ca có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.

Đã có thí sinh đạt 9,75 điểm Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT

PV |

Tại TP.HCM hay Huế đã có nhiều điểm 9, thậm chí 9,75 môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Các nhóm ngành, nghề bị cấm đầu tư kinh doanh từ năm 2021

Vương Trần |

Luật Đầu tư (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ ngày 1.1.2021 quy định một số nhóm ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh.

Lào ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19

Tổng hợp |

Hai ca nhiễm Covid-19 mới tại Lào di chuyển cùng một chuyến bay từ Hàn Quốc, được cách ly ngay khi nhập cảnh.